More
  HomeTin Chính TrịTuyên bố mới nhất của ông Trump về chiến dịch của Nga...

  Tuyên bố mới nhất của ông Trump về chiến dịch của Nga ở Ukraine

  -

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tính cách của ông giúp nước Mỹ tránh khỏi chiến tranh, trong một cuộc mít tinh ở bang South Carolina.

  Tuyên bố mới nhất của ông Trump về chiến dịch của Nga ở Ukraine - 1

  Ông Trump phát biểu trong cuộc mít tinh vào ngày 12.3.2022.

  Ông Trump một lần nữa nhắc đến việc Nga sẽ không tấn công Ukraine nếu như ông vẫn còn ở Nhà Trắng. Theo ông Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine.

  “Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta không còn ai đối thoại với Tổng thống Putin, trong khi dưới thời tôi, chúng ta có người nói chuyện được với ông ấy”, ông Trump phát biểu trước đám đông ở Florence, bang South Carolina vào tối ngày 12.3.

  “Không ai cứng rắn với Nga hơn tôi”, ông Trump nói thêm. “Tôi là người đã yêu cầu dừng dự án đường ống”, ám chỉ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 có điểm đầu ở Nga và điểm cuối ở Đức.

  “Nga sẽ không tấn công Ukraine nếu tôi còn ở Nhà Trắng”, ông Trump nói. “Tôi là Tổng thống duy nhất của thế kỷ 21 mà Nga không tấn công một quốc gia khác, và cũng không ai khác tấn công”.

  “Chúng ta đã có hòa bình thông qua sức mạnh, thế giới hòa bình vì nước Mỹ mạnh mẽ”, ông Trump nói thêm.

  Tuyên bố mới nhất của ông Trump về chiến dịch của Nga ở Ukraine - 2

  Đám đông người dân Mỹ xuất hiện ủng hộ ông Trump trong cuộc mít tinh vào ngày 12.3.

  “Một số kênh tin tức giả nói tính cách của tôi sẽ kéo Mỹ vào một cuộc chiến. Thực ra là ngược lại, tính cách của tôi đã giúp chúng ta tránh khỏi chiến tranh”, ông Trump tuyên bố.

  Trong 4 năm cầm quyền, ông Trump đã nhiều lần gặp trực tiếp ông Putin, trong đó có hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan. Tháng 6.2021, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ NBC, ông Putin mô tả cựu Tổng thống Trump là người có cá tính và tài năng phi thường.

  Trong cuộc mít tinh, ông Trump một lần nữa chỉ trích Tổng thống Joe Biden “yếu kém”, song cho rằng vẫn có cách “kết thúc thảm kịch ở Ukraine mà không khiến Mỹ sa vào chiến sự”. Ông Trump cho rằng, Mỹ cần cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng đối với Nga, bao gồm loại bỏ vĩnh viễn sự phụ thuộc của phương Tây vào nguồn cung năng lượng từ Nga.

  >>> Xem thêm: Xổ số trực tiếp Chủ nhật ngày 13.3.2022

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: