More
  HomeTin TứcBà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước...

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh?

  -

  Hình ảnh mới nhất của đại gia Bình Dương khiến nhiều người chú ý.

  Những ngày qua, dư luận căng thẳng theo dõi diễn biến vụ việc tạm hoãn xuất nhập cảnh với doanh nhân nghìn tỷ Nguyễn Phương Hằng. Là một nhân vật quá nổi tiếng, nên sự kiện “tạm hoãn” được nhiều cơ quan báo chí đồng loạt đưa tin.

  Hiện nay, cơ quan chức năng đang thụ lý đơn tố giác bà xã ông Huỳnh Uy Dũng của 5 cá nhân, gồm: Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên), nhà báo Đặng Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 1

  Tuy nhiên mới đây nhất, MXH lan truyền hình ảnh bà Phương Hằng đang có mặt tại sân bay, sẵn sàng xuất cảnh. Trước đó, bà từng tuyên bố trên livestream rằng, sẽ mua vé bay ra nước ngoài xem có xuất cảnh được không? Đáng chú ý, nữ CEO Đại Nam chỉ mua để xác minh thông tin thôi chứ không bay.

  Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: nếu bà đi được thì đó là công văn giả, còn đi không được là công văn sai quy trình. Được biết, thời hạn tạm hoãn từ ngày 16/02 đến ngày 29/04 để phục vụ việc xác minh, điều tra.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 2
  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 3

  Một số bình luận của cư dân mạng: “Có ai giải đáp giúp sao cô Hằng không im lặng làm để bọn họ không biết đường nào mà lần ta? Chớ cô Hằng cứ liên tục livetream vừa bị lộ hết thông tin mà nhiều người nghe hoài họ bắt đầu nản nữa”, “Mua vé thì mua bao nhiêu chả được, quan trọng có lên máy bay bay qua đảo Síp được hay không thôi”, “Đặt mua vé thì ra đại lý, muốn đi đâu thì nó bán cho đi đấy, quan trọng qua cổng an ninh nó tống cổ mới là vấn đề”…

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 4
  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 5

  Đặc biệt, bà Phương Hằng cũng từng “khoe” trên sóng rằng, chồng mình đã được Công an khuyên là không nên đi gặp người này người kia, sợ mất an ninh trật tự.

  Tuy nhiên, trong hiều 11/3, fanpage có tích xanh của báo CAND lại đăng tải bài viết có tiêu đề gây hoang mang: “Thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh là chưa chính xác”. Theo đó, tờ báo này dẫn lời Thượng tá Lưu Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương về vụ việc.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 6

  Thượng tá Hoàng khẳng định, đến thời điểm hiện tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chưa ban hành bất cứ văn bản nào về việc tạm hoãn xu ất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng. Vì vậy những thông tin được chia sẻ rầm rộ trước đó là chưa chính xác.

  Luật sư Đặng Hoài Vũ (Trưởng Văn phòng Luật sư Đặng Hoài Vũ và đồng sự) cho biết, quyết định “tạm hoãn xuất cảnh” là việc dừng, không được xuất cảnh có thời hạn đối với công dân Việt Nam hoặc việc người có thẩm quyền của Việt Nam quyết định tạm dừng xuất cảnh có thời hạn đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 7

  Việc này được quy định tại khoản 7 Điều 2 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019 và khoản 7 Điều 3 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014.

  Theo ông Vũ, các trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh hiện được quy định đầy đủ, cụ thể theo quy định tại Điều 36 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 8

  Điều 36 của luật này quy định các trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh gồm: Bị can, bị cáo, người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố mà qua kiểm tra, xác minh có căn cứ xác định người đó bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

  Quyết định tạm hoãn xuất cảnh còn dành cho người được hoãn chấp hành án phạt tù, người được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện trong thời gian thử thách, người được hưởng án treo trong thời gian thử thách, người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ trong thời gian chấp hành án theo quy định của Luật Thi hành án hình sự.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 9

  Ngoài ra, người có nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, nếu có căn cứ cho thấy việc giải quyết vụ án có liên quan đến nghĩa vụ của họ đối với Nhà nước, cơ quan, tổ chức, cá nhân và việc xuất cảnh của họ ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc để bảo đảm việc thi hành án cũng sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh.

  Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh? - Hình 10

  Xem thêm:

  >>>>>> Kỳ án Đồ Tể Yorkshire gây số

  >>>>>> Đài Loan sẽ “tiếp bước” Ukraine?

  >>>>>> Chồng ngoại tình, giết vợ con và lời khẩn cầu của con gái: ‘Xin bố đừng làm thế’

  >>>>>> Thiếu Nữ 18t P.h.ụ.c V.ụ 100 Người Đàn Ông | Bí Mật Băng Đảng Yakuza Và Thảm Sát Junko Furuta

  >>>>>> Triệu Vy và những minh tinh bị ‘phong sát’, vậy ‘phong sát’ là gì?

  >>>>>> Lao động Việt bị nhóm đòi nợ bắt cóc tại Đài Loan, truy tìm khẩn cấp

  >>>>>> Nâng cấp đáng chờ đợi trên iPhone 14 Pro

  >>>>>> Điểm nhấn Leeds 2-4 MU: Fred “Đại Đế” ra tay

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: