More
  HomeTin HOT !!!Nga phóng tên lửa siêu vượt âm vào các mục tiêu ở...

  Nga phóng tên lửa siêu vượt âm vào các mục tiêu ở Ukraine

  -

  Nga phóng tên lửa siêu vượt âm vào các mục tiêu ở Ukraine

  Xung đột giữa Nga và Ukraine kéo dài, vào ngày 19/3 Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lần đầu sử dụng loại tên lửa mới “siêu vượt âm”, phá hủy nhà kho ngầm chứa đạn dược của quân đội Ukraine nằm gần biên giới với Romania, đồng thời cho công bố hình ảnh khoảnh khắc tên lửa Nga tấn công mục tiêu. Trong Thông điệp Liên bang vào năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng ca ngợi tên lửa siêu vượt âm, có tốc độ gấp 10 lần vận tốc âm thanh, có thể phá hủy các hệ thống phòng không, thuộc loại vũ khí tiên tiến nhất. Quan chức Ukraine và Mỹ cũng chứng thực, Nga đã lần đầu sử dụng tên lửa siêu vượt âm trong tác chiến.
  Nhà trường ở Mariupol dành để lánh nạn bị nã bom phá hủy
  Quân Nga tấn công vào thủ đô Kiev đã ngưng trệ, nhưng ở một vài thành phố lớn phía Nam Ukraine liên tục diễn ra cuộc giao chiến ác liệt, thành phố cảng Mariupol ở phía Đông Nam bị bao vây, quân Nga tăng mạnh thế tấn công, đánh bom vào một trường nghệ thuật, nơi trú nạn cho 400 người, hiện không nắm rõ được số người thương vong và bị mắc kẹt trong đó.
  Tổng thống Ukraine lên án Nga như tội phạm “Nazi” của Thế chiến II
  Ước tính có 35.000 người chạ̣y nạn từ Mariupol, ngày 19/3 Hội đồng thành phố Mariupol cáo buộc quân Nga đã cưỡng ép đưa hơn một nghìn người dân ở địa phương đến nước Nga, giống như bạo hành bắt cóc diễn ra của thời kỳ chủ nghĩa Quốc xã trong Thế chiến II. Tổng thống Zelensky lên án việc Nga bao vây Mariupol vi phạm tội chiến tranh.
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky: “Thành phố Mariupol sẽ được ghi vào lịch sử với tội ác chiến tranh.”
  Tổng thống Zelensky kéo dài thời hạn giới nghiêm trong 30 ngày
  Chiến sự Nga – Ukraine bước vào tuần thứ 4, quân Nga tiếp tục tăng mạnh thế tấn công, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố, gia hạn thời gian giới nghiêm trong 30 ngày, đồng thời hạn chế hoạt động đối với 11 chính đảng thân với Nga.
  UN: 3,3 triệu dân Ukraine di tản sang các nước lân cận
  Theo thống kê của Liên Hiệp quốc, tính đến ngày 18/3, chiến sự tại Ukraine đã khiến 847 dân thường thiệt mạng và 1399 người bị thương. Có hơn 3,3 triệu dân tháo chạy khỏi Ukraine từ biên giới phía Tây, và có khoảng 2 triệu dân trong nước mất nhà cửa, không chốn dung thân.
  Xem thêm:  Quan hệ tình dục giúp giải tỏa trầm cảm
  Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục
  WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19
  Động đất có độ lớn 6,6 tại Đài Loan (Trung Quốc)

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: