More
  HomeTin TứcThông tin 'bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại' vẫn lan...

  Thông tin ‘bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại’ vẫn lan truyền

  -

  Công an TP.HCM vẫn đang xác minh các thông tin cho rằng “bà Nguyễn Phương Hằng được thả về, chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng, được tại ngoại” để xử lý theo quy định pháp luật. 

  Đến nay, Công an TP.HCM vẫn đang xác minh liên quan đến một số thông tin không có thật lan truyền trên mạng xã hội về việc bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) được thả về, chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng, hoặc “tin vui bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại”.

  Thông tin 'bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại' vẫn lan truyền - ảnh 1
  YouTuber lang thang đường phố 2 nêu “tin vui bà nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại”ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

  Trước đó, ngày 25.3 (sau khi bà Hằng bị tạm giam vào tối 24.3 – PV), Thanh Niên từng phản ánh kênh tiktok@fanphuonghang nêu: “Nóng, bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng. Nếu không có nhầm lẫn, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ livestream trong tối nay để nói về vụ việc này…”.

  Còn tài khoản Facebook Lucas Bùi viết: “Chị Hằng đã về. Và báo vẫn viết rần rần”.

  Thông tin 'bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại' vẫn lan truyền - ảnh 2
  Thông tin “chị Hằng đã về” trên Facebook Lucas Bùi đã không cònẢNH CHỤP MÀN HÌNH

  Tuy nhiên, sáng qua (26.3), Công an TP.HCM khẳng định thông tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại, được bảo lãnh hay bà chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng…đăng tải trên mạng là tin giả, tin sai sự thật. Hiện công an đang khẩn trương điều tra các tài khoản tung tin này để xử lý theo quy định.

  Đồng thời Công an TP.HCM cho hay hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam 3 tháng ở Trại tạm giam T30 của Công an TP.HCM ở H.Củ Chi.

  Thông tin 'bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại' vẫn lan truyền - ảnh 3
  Bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam, không có chuyện “được thả về”CTV, ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

  Công an TP.HCM đề nghị người dân không tin, không phát tán, chia sẻ những thông tin sai sự thật. Đồng thời, những thông tin liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được Công an TP.HCM cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống.

  Thế nhưng, hôm nay (27.3), tài khoản YouTuber Lang thang đường phố 2 vẫn cho đăng thông tin với tít tựa “Tin vui bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được tại ngoại” !

  Livestream công kích, xúc phạm nhiều cá nhân

  Công an TP.HCM cho biết, từ tháng 3.2021 tới nay, bà Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội như: YouTube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp thông qua mạng internet. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Phương Hằng đưa các thông tin chưa được kiểm chứng làm xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

  Đồng thời, bà Hằng liên tục sử dụng nhiều từ tục tĩu để phát ngôn, cổ xúy văn hóa chửi trên không gian mạng, làm ảnh hưởng tới truyền thống văn hóa dân tộc và gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

  Trước các hành vi trên, các cơ quan chức năng của TP.HCM đã mời bà Hằng lên làm việc, nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bà Hằng còn thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận.

  Bên cạnh đó, bà Hằng tiếp tục phát ngôn vu khống, nhục mạ các cá nhân. Bà Hằng còn tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại TP.HCM và các tỉnh, thành khác. Việc này dẫn tới tình hình an ninh trật tự phức tạp, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của các cá nhân tố cáo bà Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và đe dọa giết người thông qua mạng.

  Quá trình xác minh giải quyết các đơn tố cáo liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, công an xác định ngày 8.4.2021, Sở TT-TT TP.HCM đã xử phạt bà Hằng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận.

  Ngoài ra, Công an TP.HCM đã mời bà Hằng làm việc 4 lần vào các ngày 18.2, 7.3, 9.3 và 16.3 để cảnh báo và yêu cầu bà chấm dứt các hành vi lợi dụng các quyền tự do để sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

  Tuy nhiên, bà Hằng né tránh không chấp hành. Mặt khác, bà Hằng tổ chức nhiều buổi livestream công kích, xúc phạm nhiều cá nhân, tổ chức và tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.

  Quá trình điều tra xác minh, đến nay Công an TPHCM xác định bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân. Hành vi này đủ yếu tố cấu thành tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 bộ luật Hình sự.

  Với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định của Công an TP.HCM về khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh bắt giữ bà Nguyễn Phương Hằng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: