More
  HomeTin Chính TrịĐài Loan viện trợ khẩn cấp vật tư y tế để hỗ...

  Đài Loan viện trợ khẩn cấp vật tư y tế để hỗ trợ Bhutan chống lại dịch bệnh

  -

  Đài Loan viện trợ khẩn cấp vật tư y tế để hỗ trợ Bhutan chống lại dịch bệnh

  Đài Loan đã trao tặng khẩn cấp 50 máy tạo oxy và 2.000 chiếc khẩu trang N95 để hỗ trợ Bhutan chống lại dịch bệnh Covid-19. Lô vật tư y tế này đã được vận chuyển suôn sẻ đến Bhutan vào chiều ngày 27/3 (Ảnh: Bộ Ngoại giao)
   Gần đây, biến chủng Omicron đang lây lan rộng ở Buhtan, khiến số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tăng lên nhanh chóng ở nước này, dịch bệnh lan rộng ở Thủ đô Thimphu và các nơi khác ở Bhutan khiến hệ thống y tế phải chịu áp lực rất lớn. Sau khi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Ấn Độ liên lạc với Văn phòng đại diện Đài Bắc tại Singapore, để hoàn thành trách nhiệm của Đài Loan trong công tác phòng chống dịch bệnh quốc tế, cùng hỗ trợ Bhutan chống lại dịch bệnh, Đài Loan đã trao tặng khẩn cấp 50 máy tạo oxy và 2.000 chiếc khẩu trang N95 cho tổ chức phúc lợi công cộng “Gyalyum Charitable Trust” (GCT) của Bhutan. Sau khi được vận chuyển bằng đường hàng không từ Đài Bắc đến Singapore, lô vật tư y tế này đã được Công sứ Văn phòng đại diện Đài Bắc tại Singapore – ông Đới Huy Nguyên thay mặt Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) chuyển giao cho đại diện của tổ chức GCT tại Singapore, tiếp đó được vận chuyển suôn sẻ đến Bhutan bằng chuyên cơ của hãng hàng không quốc gia Bhutan – Druk Air vào chiều ngày 27/3. Tổ chức GCT chân thành cảm ơn sự trợ giúp khẩn cấp của Đài Loan đối với Bhutan.

   Vì dịch bệnh không phân định biên giới nên thời điểm này càng cho thấy tính cấp bách và tầm quan trọng của việc hợp tác phòng chống dịch bệnh trong khu vực và trên thế giới. Đài Loan có khả năng và sẵn sàng tiếp tục đóng góp cho cộng đồng quốc tế, cùng hỗ trợ Bhutan chống lại thách thức trong việc phòng chống dịch bệnh.
  Xem thêm:  Quan hệ tình dục giúp giải tỏa trầm cảm
  Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục
  WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: