More
  HomeTin Chính TrịNgày 30/3 Đài Loan thêm 56 ca nhiễm nội địa, 107 ca...

  Ngày 30/3 Đài Loan thêm 56 ca nhiễm nội địa, 107 ca nhập cảnh

  -

  Ngày 30/3 Đài Loan thêm 56 ca nhiễm nội địa, 107 ca nhập cảnh

  Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng trong nước, ngày 30/3 Đài Loan ghi nhận thêm 56 ca nhiễm nội địa, 107 ca nhập cảnh từ nước ngoài. Trong số ca nhiễm nội địa, ngoài cụm lây ở Cơ Long lại tăng mới 19 ca, và nhà máy điện Da-Tan ở Đào Viên thêm 12 ca, ở nhiều huyện thị khác bao gồm khu Zhong He của Tân Bắc, Đài Bắc, Nghi Lan, Tân Trúc, Đài Đông, Cao Hùng đều xuất hiện ca nhiễm mới.

  Cụm lây chung cư ở Naxijiao khu Zhong-He thêm 2 ca nhiễm

  Một tòa chung cư ở Nanxijiao khu Zhong-He thành phố Tân Bắc sau khi ghi nhận có 6 ca nhiễm vào ngày 29/3, cảnh sát lập tức căng dây phong tỏa và cho sơ tán cách ly toàn bộ tòa nhà. Chính quyền Tân Bắc thiết lập trạm xét nghiệm và lại ghi nhận thêm 2 ca dương tính, theo Thị trưởng thành phố Tân Bắc Hầu Hữu Nghi, vì 2 ca này từng tiếp xúc với ca nhiễm của chung cư, nên đã khoanh vùng người tiếp xúc, kêu gọi người dân ở xung quanh nên đi làm xét nghiệm.  

  Thị trưởng thành phố Tân Bắc Hầu Hữu Nghi: “Tại 31 trạm xét nghiệm của chúng tôi, cũng hoan nghênh cư dân tới làm xét nghiệm.”

  Nhiều trường học liên quan cụm lây đã khởi động biện pháp ứng phó

  Một giáo viên Trường tiểu học Xin-An thành phố Đài Bắc cũng cư trú tại khu dân cư ở Zhong-He, sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính, khiến 30 thầy trò của lớp đã phải tạm nghỉ học để phòng ngừa. Ngoài ra, tại trường Trung học hướng nghiệp “Dao-Jiang” Đài Bắc cũng có nguồn tin về việc phụ huynh bị nhiễm, học sinh đã được cách ly tại nhà và tiến hành xét nghiệm, cũng xác nhận học sinh này có kết quả dương tính.

  Ở Nghi Lan và Tân Trúc cũng có trường học phải tạm nghỉ học

  Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này cũng lan ra các trường học ở các huyện thị khác. Một trường cấp 2 ở Luo-Dong huyện Nghi Lan có nguồn tin hai giáo viên đến từ huyện thị khác bị nhiễm bệnh, toàn trường đã tiến hành khử trùng môi trường  khẩn cấp, có khoảng 1700 thầy trò đã làm test nhanh và xét nghiệm PCR tại trường, đợt thi định kỳ lần 1 phải tạm hoãn lại. Ngoài ra, Trường tiểu học Guan-Dong ở thành phố Tân Trúc cũng xác nhận một học sinh nhiễm bệnh, kể từ hôm nay toàn trường nghỉ học đến hết ngày 10/4.

  Xem thêm:  
  Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục
  WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: