More
  HomeUncategorizedVFF bỏ phiếu tại FIFA tạm dừng tư cách thành viên của...

  VFF bỏ phiếu tại FIFA tạm dừng tư cách thành viên của 3 liên đoàn bóng đá

  -

  Ngày 31.3, đại hội Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) lần thứ 72 đã khai mạc tại Qatar, với sự tham dự của 210 liên đoàn thành viên. Đại hội đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng.

  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dự đại hội FIFA với đại diện gồm quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

  Trên cương vị là lãnh đạo quốc gia đăng cai tổ chức đại hội FIFA lần thứ 72 và đặc biệt là VCK FIFA World Cup 2022, trong lời phát biểu tại đại hội, Thủ tướng Qatar Abdulaziz Al-Thani khẳng định sẽ cùng với FIFA tổ chức kỳ World Cup ấn tượng nhất từ trước đến nay, không chỉ thành công về khâu tổ chức mà còn trở thành chuẩn mực để tổ chức các sự kiện thể thao toàn cầu trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

  VFF bỏ phiếu tại FIFA tạm dừng tư cách thành viên của 3 liên đoàn bóng đá - ảnh 1
  Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (phải) và quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc TuấnVFF

  Trong chương trình nghị sự, đại hội đã bỏ phiếu thông qua việc tạm dừng tư cách thành viên của Liên đoàn Bóng đá Pakistan, Zimbabwe và Kenya vì có sự can thiệp quá mức của bên thứ 3 vào hoạt động của các liên đoàn này. Đồng thời đại hội đã uỷ quyền cho Thường vụ FIFA gỡ bỏ quyết định tạm dừng tư cách thành viên của các liên đoàn nói trên khi tình hình được phục hồi.

  Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ, do ảnh hưởng của đại dịch và xung đột, nên phải sau 3 năm kể từ kỳ đại hội năm 2019 tại Paris – Pháp, FIFA mới có thể tổ chức đại hội, với sự góp mặt của đông đảo đại diện các tổ chức thành viên. “Mong rằng, những điều không may mắn này sẽ sớm qua và bóng đá sẽ xây dựng lại các mối quan hệ, đóng góp vào hạnh phúc cho trẻ em và tương lai tốt đẹp hơn của thế giới”, ông Gianni Infantino nói.

  VFF bỏ phiếu tại FIFA tạm dừng tư cách thành viên của 3 liên đoàn bóng đá - ảnh 2
  Toàn cảnh đại hội FIFAVFF
  VFF bỏ phiếu tại FIFA tạm dừng tư cách thành viên của 3 liên đoàn bóng đá - ảnh 3
  Hai quan chức của VFFVFF

  Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua các báo cáo về hoạt động chuyên môn và tài chính năm 2021 của FIFA, thông qua ngân sách chi tiết cho các hoạt động năm 2023 và các vấn đề khác liên quan đến đề xuất của các tổ chức thành viên đối với các nội dung trong qui chế FIFA.

  Nhân dịp tham dự đại hội FIFA, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các liên đoàn bóng đá đang có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với VFF như Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Qatar, UAE…cũng như tiếp xúc ngoại giao với nhiều lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc tế thuộc các khu vực có nền bóng đá phát triển như Đức, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế trên nhiều phương diện cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: