More
  HomeTin Chính TrịĐài Loan cảnh báo Trung Quốc càng áp sát, càng bị đáp...

  Đài Loan cảnh báo Trung Quốc càng áp sát, càng bị đáp trả mạnh mẽ

  -

  Đài Loan cảnh báo Trung Quốc càng áp sát, càng bị đáp trả mạnh mẽ

  Lãnh đạo cơ quan phòng vệ Đài Loan, Chiu Kuo-cheng cảnh báo lực lượng trên đảo sẽ tuân thủ nguyên tắc “quân đội Trung Quốc càng đến gần, các biện pháp đáp trả càng mạnh”.
  Ông Chiu không cho biết các biện pháp đáp trả cụ thể như thế nào, theo Reuters. Đây là tuyên bố mới nhất của ông Chiu sau khi lên tiếng nói “Trung Quốc đại lục có thể tấn công toàn diện Đài Loan trong 4 năm tới, vào năm 2025”.
  Cơ quan phòng vệ Đài Loan bày tỏ quan ngại về sức mạnh ngày càng tăng của Trung Quốc đại lục, khi Bắc Kinh sở hữu các tàu sân bay mới, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và tàu tấn công đổ bộ.
  Cơ quan này cũng lo ngại nguy cơ Trung Quốc phong tỏa eo biển Đài Loan, dẫn tới những thách thức nghiêm trọng cho hoạt động phòng vệ của hòn đảo.
  Mã Hiểu Quang, phát ngôn viên Văn phòng phụ trách Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc, đổ lỗi cho giới chức Đài Loan vì khiến tình hình căng thẳng.
  Trả lời câu hỏi ngày 13.10, về tuyên bố “Đài Loan không cúi đầu trước Trung Quốc” của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn, ông Mã nói: “Hai bờ eo biển cần tuân thủ nguyên tắc Một Trung Quốc. Quan hệ Trung Quốc đại lục với Đài Loan không phải ngang hàng”.
  “Giới chức Đài Loan thổi phồng cái gọi là mối đe dọa quân sự của đại lục. Đây là điều hoàn toàn sai trái”, ông Mã nói thêm, cảnh báo hòn đảo sẽ gặp “nguy hiểm hơn” nếu tiếp tục sai lầm.
  Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, nếu cần sẽ phải thu hồi bằng vũ lực. Tuy nhiên, trong bài phát biểu ngày 9.10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc tới việc “thống nhất Đài Loan một cách hòa bình”, coi đây là sứ mệnh lịch sử của Trung Quốc.
  Xem thêm:  
  Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục
  WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: