More
  HomeTin Chính TrịXuất hiện biến thể phụ BA.2, mối đe dọa mới cho đại...

  Xuất hiện biến thể phụ BA.2, mối đe dọa mới cho đại dịch

  -

  Xuất hiện biến thể phụ BA.2, mối đe dọa mới cho đại dịch

  n đã được sử dụng. Đầu năm nay do dịch bệnh có phần lắng dịu các nước  u Mỹ đã từ từ gỡ bỏ các biện pháp phòng dịch, tuy nhiên gần đây lại xuất hiện virus BA.2, một biến thể mới của chủng Omicron, tình hình dịch bệnh lại gióng lên hồi chuông báo động, chính phủ các nước Liên minh Châu  u kêu gọi người dân nên nhanh chóng tiêm mũi vắc-xin tăng cường.
  Biến thể BA.2 có sức lây lan mạnh, Châu  u tái bùng phát dịch bệnh
  Trước đây, nhiều nước trong khối EU tuyên bố sẽ sống chung với dịch, thế nhưng trong tháng 3 nước Anh và Pháp lại tái bùng phát dịch bệnh, thêm vào đó là sự lây lan mạnh của biến thể BA.2, tình hình dịch bệnh tại các nước như Đức và Ý cũng nóng trở lại.
  Cứ 5 người Hàn Quốc thì có 1 người nhiễm bệnh
  Tại Hàn Quốc, tuần này chính thức vượt quá 10 nghìn người xác nhận lây nhiễm, tương đương với tỷ lệ cứ 5 người thì có 1 người bị nhiễm bệnh, trong tuần qua bình quân mỗi ngày có khoảng 400 nghìn ca nhiễm mới, trong đó 99% là nhiễm biến chủng Omicron, tuy nhiên các ca nhiễm chủng đột biến BA.2 từ nước ngoài vào cũng tăng mạnh.
  Biến thể BA.2 còn được gọi là Omicron vô hình có sức lây lan mạnh
  Chuyên gia cho biết, do biến thể BA.2 khó bị phát hiện nên còn được gọi là “Omicron vô hình”, sức lây lan mạnh hơn 30% so với chủng Omicron, cùng với việc nới lỏng biện pháp phòng dịch và công tác tiêm chủng đang bị chậm lại, e rằng sẽ bùng phát thêm một làn sóng dịch bệnh mới. Có nhiều bản nghiên cứu cho thấy, khả năng phòng vệ của các loại vắc-xin như BNT, Moderna và John&John sẽ bị suy giảm sau nửa năm sử dụng, nhất là đối với những người trên 65 tuổi và nhóm người có hệ miễn dịch suy yếu, cộng thêm các biến chủng mới sẽ liên tục xuất hiện nên việc tiêm thêm mũi tăng cường là điều khó tránh khỏi.
  Xem thêm:  
  Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục
  WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19
  Đài Loan cảnh báo Trung Quốc càng áp sát, càng bị đáp trả mạnh mẽ
  Cưới vợ 2 năm, người đàn ông ở Hà Nội chưa một lần làm được “chuyện ấy”

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: