More
  HomeBóng Đá Thế GiớiBỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ ĐÀI LOAN THAM GIA CUỘC THI CAI...

  BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ ĐÀI LOAN THAM GIA CUỘC THI CAI THUỐC LÁ

  -

  Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thời Trung đã nhiều lần nói với giới truyền thông rằng ông ta có thói quen xấu là hút thuốc. Hôm thứ hai (ngày 28/3), anh đã khiến công chúng bất ngờ khi tham gia buổi họp báo cho một cuộc thi nhằm giúp mọi người bỏ thuốc lá và đăng ký tham gia cuộc thi.

  Ông Trần cho biết trong cuộc họp báo rằng ông ta đã hút thuốc và chưa bao giờ thực sự quyết tâm từ bỏ thói quen này trong vòng khoảng 50 năm, luôn viện cớ để tiếp tục hút thuốc. Tuy nhiên điều làm ông ta trở nên nghiêm túc với việc bỏ thuốc lá lần đầu tiên trong đời là một cuộc điện thoại và một lá thư mà ông ta nhận được cách đây hơn một tháng. Ông Trần kể lại rằng hôm nọ khi anh vừa kết thúc công việc trong ngày và vẫn đang ở trong văn phòng của mình, giám đốc phòng kiểm soát thuốc lá của một tổ chức từ thiện gọi điện cho và khuyến khích ông ta bỏ thuốc lá bằng cách tham gia cuộc thi. Ông Trần bổ sung thêm rằng ông ta cũng đã nhận được một lá thứ đến từ giám đốc đó sau đó.

  Là người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC), ông Trần cho biết ông ta quá rụt rè để chấp nhận đề xuất ngay lập tức. Tuy nhiên kể từ đó, ông ta luôn suy nghĩ việc bỏ tật xấu ấy mỗi ngày. “Đó là một sự thay đổi lớn và cần rất nhiều can đảm,” ông ta cho rằng đây là một quyết định khó thực hiện.

  >>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN THIẾU LAO ĐỘNG NGHIÊM TRỌNG; 3 NĂM MỚI XÂY XONG 1 TÒA NHÀ

  Ông Trần tiếp tục nói rằng Bộ Y tế gần đây đã bắt đầu thúc đẩy việc sửa đổi “Đạo luật Phòng chống Mối nguy hiểm Thuốc lá”, và với tư cách là cơ quan có thẩm quyền, Bộ Y tế hy vọng sẽ có nhiều người bỏ thuốc lá hơn. Bộ trưởng cho biết không thể đảm bảo mình sẽ bỏ tật xấu thành công, nhưng hứa sẽ cố gắng. Ông Trần tiếp tục nói rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu, và chỉ những người có hành động mới có cơ hội thành công, đồng thời kêu gọi những người hút thuốc trẻ ngừng hút thuốc càng sớm càng tốt. Ông Trần nói thêm rằng mong mình sẽ trông trẻ hơn nếu thành công trong việc loại bỏ thói quen xấu của mình.

  Cuộc thi ngừng hút thuốc có sự tham gia của các đội, mỗi đội bao gồm một người cố gắng bỏ thuốc và một nhân chứng không hút thuốc. Đài Loan bắt đầu tổ chức các cuộc thi quốc tế về ngừng hút thuốc vào năm 2002, và theo thống kê của cuộc thi, 70% người tham gia bỏ hút thuốc một tháng sau khi tham gia cuộc thi và 35% vẫn thành công trong nỗ lực cai thuốc sau một năm. Trong cuộc thi năm nay, các đội thành công sẽ được tham gia bốc thăm để giành giải thưởng 300.000 Đài tệ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: