More
  HomeTin Chính TrịNgày 4/4 Đài Loan tăng thêm 133 ca nhiễm trong nước

  Ngày 4/4 Đài Loan tăng thêm 133 ca nhiễm trong nước

  -

  Ngày 4/4 Đài Loan tăng thêm 133 ca nhiễm trong nước

  Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong mấy ngày nghỉ lễ có xu hướng tăng cao, liên tục trong 4 ngày số ca nhiễm của mỗi ngày đều vượt hơn 100 ca, trong ngày 4/4 tăng 133 ca, trong đó cao nhất là thành phố Tân Bắc có đến 46 ca, thành phố Cơ Long 31 ca, thành phố Đài Bắc 23 ca, Đào Viên 15 ca, ngoài ra có 142 ca nhập cảnh từ nước ngoài vào.

  Từ ngày 2/4-11/4 Trường TH dạy nghề Nangang chuyển sang học online

  Một bảng thông báo “Tạm ngừng hoạt động” dán bên ngoài cổng trường, có nguồn tin trong ngày 3/4  trường Trung học dạy nghề Nangang có 3 học sinh xác định lây nhiễm Covid-19, 3 học sinh này cư trú tại Cơ long và thành phố Tân Bắc, dựa theo quy định của Trung tâm chỉ đạo, chỉ cần 2 người nhiễm bệnh thì toàn trường sẽ nghỉ học, vì vậy sau ngày 1/4  học sinh và giáo viên toàn trường sẽ chuyển sang dạy học online từ ngày 2/4 cho đến ngày 11/4.

  Các ca nhiễm bệnh đã từng đến rạp chiếu phim Guobin, khu vực Shilin

  Sáng ngày 4/4 Cục Y tế thành phố Đài Bắc đã một lúc công bố hơn 10 hình ảnh các khu vực mà ca nhiễm đã từng đi qua, ngoài khu vực Shilin và Beitou còn có rạp chiếu phim Guobin, ga Metro từ Dazhi cho đến Liuzhangli và cũng thường xuyên đến tiệm lẩu Yipinhuadiaoji và nhà hàng Mianxianchuanqi, nhắc nhở người dân có triệu chứng hãy nhanh chóng đi làm xét nghiệm sàng lọc.

  Ngày 3/4 Tp. Tân Bắc có số ca nhiễ́m cao nhất toàn Đài Loan

  Trong ngày 3/4 thành phố Tân Bắc có đến 71 ca xác nhận lây nhiễm, cao nhất trên toàn Đài Loan, cũng lan rộng đến các trường học, được biết đã có 8 trường cho học sinh nghỉ học, sáng sớm ngày 4/4 thị trưởng Hầu Hữu Nghi đã đến thị sát Văn phòng khu Sanxia, hy vọng có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

  Thị trưởng Tp.Tân Bắc Hầu Hữu Nghi nói: “Hiện tại, chúng tôi đang xem số liệu của mấy ngày nay ở khu Sanxia thực sự là rất cao, tuy nhiên ngày hôm qua và cả ngày hôm nay thì con số đã có xu hướng giảm”.

  Cục CS Cơ Long thiết lập trạm xét nghiệm nhanh dành riêng cho cảnh sát

  Ngoài ra, tình hình dịch bệnh tại thành phố Cơ Long tiếp tục lan rộng, ngày 3/4  đã tăng thêm 38 ca nhiễm bệnh, nhằm tìm ra các ca tiềm ẩn, hôm nay (4/4) Cục Cảnh sát thành phố Cơ Long cũng thiết lập trạm xét nghiệm ngay tại khu đại sảnh của đơn vị dự kiến sẽ xét nghiệm sàng lọc cho 1.100 viên cảnh sát.

  Xem thêm:  
  Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục
  WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19
  Xuất hiện biến thể phụ BA.2, mối đe dọa mới cho đại dịch

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: