More
  HomeTin HOT !!!Chính phủ Mỹ chính thức thông báo thương vụ bán vũ khí...

  Chính phủ Mỹ chính thức thông báo thương vụ bán vũ khí mới nhất cho Đài Loan

  -


  Chính phủ Mỹ chính thức thông báo thương vụ bán vũ khí mới nhất cho Đài Loan

  Bộ Ngoại giao đã chính thức nhận được thông báo của Chính phủ Mỹ: Phía Mỹ sẽ bán gói “Hỗ trợ kỹ thuật nhà thầu” của hệ thống tên lửa Patriot (Patriot Contractor Technical Assistance) với tổng trị giá 95 triệu USD cho Đài Loan. Bộ Ngoại giao bày tỏ hoan nghênh và cảm ơn Chính phủ Mỹ đã tiếp tục thực hiện cam kết an ninh đối với Đài Loan theo “Đạo luật Quan hệ Đài Loan” (Taiwan Relation Act) và “6 đảm bảo” (Six Assurances).

   Đây là thương vụ bán vũ khí thứ ba cho Đài Loan trong nhiệm kỳ của Chính phủ Biden và cũng là thương vụ thứ hai được công bố trong năm 2022, thể hiện rõ Chính phủ Mỹ rất coi trọng nhu cầu quốc phòng của Đài Loan và tiếp tục thực hiện chính sách bình thường hóa việc bán vũ khí cho Đài Loan trong những năm gần đây, giúp Đài Loan kịp thời có được các trang bị cần thiết cho việc phòng vệ, nâng cao khả năng răn đe một cách hiệu quả.

   Trước hành vi liên tục khiêu khích và bành trướng quân sự của Trung Quốc, Đài Loan buộc phải thể hiện rõ ràng quyết tâm cao trong việc tự phòng vệ. Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng vệ và khả năng tác chiến phi đối xứng để bảo vệ an ninh quốc gia với nền quốc phòng vững chắc, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác an ninh chặt chẽ giữa Đài Loan và Mỹ, đóng góp vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng lâu dài của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. 
  Chiến đấu cơ Đài Loan rơi xuống biển, phi công an toàn
  Chồng bắt quả tang vợ hú hí với nhân tình, vừa thấy mặt kẻ thứ 3 liền “chết sững”

  Chính phủ Mỹ chính thức thông báo thương vụ bán vũ khí mới nhất cho Đài Loan

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: