More
  HomeĐời SốngBắt khẩn cấp hot Facebooker Đặng Như Quỳnh vì đưa tin thất...

  Bắt khẩn cấp hot Facebooker Đặng Như Quỳnh vì đưa tin thất thiệt

  -

  Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Đặng Như Quỳnh để điều tra về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Tổ chức, cá nhân”.

  Chiều 14.4, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh (P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 bộ luật Hình sự.

  Bắt khẩn cấp hot Facebooker Đặng Như Quỳnh vì đưa tin thất thiệt - ảnh 1
  Đăng Như Quỳnh đã từng bị công an triệu tập làm rõ các thông tin đưa lên mạng xã hộiCHỤP MÀN HÌNH

  Đặng Như Quỳnh được biết là nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook thông qua các hoạt động từ thiện. Tài khoản Facebook này cũng thường xuyên đưa các thông tin về nhiều vấn đề kinh tế, xã hội…

  Qua điều tra, xác minh, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phát hiện Đặng Như Quỳnh đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức nêu trên, có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán.

  Trước đó, chiều 8.4, Bộ Công an phát đi thông tin cảnh báo trong thời gần đây, lợi dụng việc Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, điều tra các vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh,… một số cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng các thông tin “ăn theo”.

  Cụ thể, các tài khoản mạng xã hội có đông lượng người theo dõi đã đưa thông tin được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản); các thông tin này có những bình luận, chia sẻ cho rằng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp này, tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Việt Nam, gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

  Liên quan đến tình hình này, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết các lực lượng chức năng thuộc Bộ này đang thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý các đối tượng có hoạt động đăng tải thông tin thất thiệt về thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: