More
  HomeTin TứcThực khách mang tặng đĩa thịt nướng khi thấy chú bảo vệ...

  Thực khách mang tặng đĩa thịt nướng khi thấy chú bảo vệ ăn cơm không

  -

  Thấy bảo vệ của quán mở hộp cơm trắng vừa ăn vừa dáo dác nhìn xe, cô khách trẻ đang ăn cùng bạn bè đã bê đĩa thịt nướng nóng hổi ra mời trước sự ngạc nhiên và xúc động của nhiều người đi cùng.

  Hành động “đúng người, đúng thời điểm” của cô gái trên đã nhận “mưa tim” trên mạng xã hội. Nhiều người không tin đó là thật, bởi xưa nay thực khách đông nhưng hiếm có ai quan sát và có sự đồng cảm với người bảo vệ đang ngoài trời trông xe như cô gái này.

  Thực khách mang tặng đĩa thịt nướng khi thấy chú bảo vệ ăn cơm không - ảnh 1
  Chị Thanh nướng thịt và mang ra mời chú bảo vệCHỤP TỪ CLIP

  Lan tỏa điều tử tế trong cuộc sống

  Trong đoạn clip khoảng 30 giây, một khách nữ đang ăn trong nhà hàng cùng bạn bè thì bất ngờ nướng thịt bỏ vào chiếc đĩa nhỏ, sau đó mang ra khỏi bàn. Người quay clip dường như chưa hiểu chuyện gì thì trong bàn có người hỏi cô gái mang thịt đi đâu, cô đáp mang cho chú bảo vệ. Ngồi vỉa hè trưa nắng coi xe, chú bảo vệ dường như cũng bất ngờ với hành động của cô gái. Sau khi nhận đĩa thịt nướng nóng hổi và thơm phức trên, chú bảo vệ đã cười cảm ơn vị khách trẻ.

  Đoạn clip ngắn nhận được gần 100.000 lượt thả tim trên TikTok, một số trang mạng xã hội khác cũng chia sẻ clip với hàng ngàn lượt tương tác. Nhiều cư dân mạng đã dành lời khen ngợi và bày tỏ xúc động khi xem clip.

  Bạn Võ Thị Kim Oanh viết: “Cực kỳ thương những chú bảo vệ bằng tuổi hoặc lớn hơn ba mình nhưng vẫn phải ở ngoài nắng, ngày dắt không biết bao nhiêu chiếc xe”. Tài khoản Triệu Hoàng chia sẻ: “Cảm ơn những hành động của chị, bố em cũng đang làm bảo vệ. Xem video này nhớ đến bố và có thêm động lực phải cố gắng hơn”. Một số ý kiến khác nhận xét hành động của cô gái trong clip rất ấm áp, giúp chúng ta thêm tin vào những điều tử tế trong cuộc sống.

  Thực khách mang tặng đĩa thịt nướng khi thấy chú bảo vệ ăn cơm không - ảnh 2

  “Thấy mà không giúp sẽ rất áy náy”

  Chia sẻ với Thanh Niên, chị Trương Thị Thanh (32 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), cô gái trong đoạn clip trên, cho biết câu chuyện xảy ra vào tuần trước khi chị cùng bạn đi ăn trưa tại nhà hàng khu vực Ngã sáu Bình Dương. Khi vừa lên món thịt nướng thì mọi người trên bàn nói chuyện, chị quay qua quay lại nhìn thấy chú bảo vệ đang ăn hộp cơm trắng, đôi mắt liên tục nhìn trước nhìn sau trông xe cho khách. Thịt nướng vừa chín, chị gắp ra đĩa và mang ra mời chú ăn cùng. Đúng lúc đó, người bạn cùng bàn đang quay clip nên đã quay lại được khoảnh khắc này. Chị Thanh đăng lên trang cá nhân của mình như một kỷ niệm, đồng thời lan tỏa thông điệp chúng ta hãy yêu thương nhau nhiều hơn.

  Thực khách mang tặng đĩa thịt nướng khi thấy chú bảo vệ ăn cơm không - ảnh 3

  “Đi đâu thấy người khó khăn, tội tội là tôi giúp như một thói quen chứ không suy nghĩ gì nhiều. Bạn bè thì cũng đã quen với những gì tôi làm nên khi tôi đăng lên họ không bất ngờ. Lúc tôi mang thịt ra thấy chú đang ăn cơm trắng, trong bọc có mấy miếng chả cá, không có rau gì hết. Chú nhận rồi cười cảm ơn. Tôi thì thấy hạnh phúc khi vừa làm được việc tốt”, chị Thanh chia sẻ.

  Sau khi chị Thanh đăng lên mạng, nhiều người hỏi thăm chú bảo vệ ở đâu khiến chị cũng lo việc đăng tải có thể ảnh hưởng đến công việc của chú. Do đó, chị cho biết sẽ sắp xếp thời gian, quay lại hỏi thăm chú bảo vệ. “Lúc nào tôi cũng có suy nghĩ làm được việc tốt, giúp được người khác thì trong lòng hạnh phúc, an nhiên, thấy mà không giúp sẽ rất áy náy”, chị Thanh nói.

  Thực khách mang tặng đĩa thịt nướng khi thấy chú bảo vệ ăn cơm không - ảnh 4

  Chị Nguyễn My La (35 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), ngồi chung bàn ăn với chị Thanh, chia sẻ không ngạc nhiên vì đây là con người thường ngày của chị Thanh. “Đến lúc đi vô lại, Thanh nói nhìn chú bảo vệ ăn cơm trắng thấy thương nên mang cho chú một chút thịt để ăn ngon hơn”, chị La bộc bạch.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: