More
  HomeTin Chính TrịTruyền hình Đài Loan phát nhầm thông báo Trung Quốc tấn công

  Truyền hình Đài Loan phát nhầm thông báo Trung Quốc tấn công

  -

  Truyền hình Đài Loan phát nhầm thông báo Trung Quốc tấn công

  Đài truyền hình của chính quyền Đài Loan đăng nhầm thông tin Trung Quốc đại lục tấn công cơ sở hạ tầng trên đảo và phải xin lỗi.
  Sự việc xảy ra trong buổi phát sóng tin tức trực tiếp lúc 7h sáng nay, khi đài truyền hình CTS do chính quyền Đài Loan quản lý phát sóng thông điệp dưới màn hình cho biết tên lửa của quân đội Trung Quốc đã đánh vào các tàu quân sự và cơ sở hạ tầng then chốt trên đảo.
  Kèm theo bản tin là các cảnh báo như “chiến tranh có thể bùng phát”, một ga tàu lớn ở thành phố Đài Bắc bị “điệp viên Trung Quốc phóng hỏa” và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ban bố tình trạng khẩn cấp.
  Trung Quốc luôn xem Đài Loan là phần lãnh thổ chờ thống nhất và không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực.
  Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan gần đây liên tục leo thang. Quân đội Trung Quốc những năm qua gia tăng sức ép quân sự lên Đài Loan bằng các biện pháp truyền thống và phi truyền thống. Ngoài những chuyến bay áp sát hòn đảo với lượng phi cơ cao kỷ lục, quân đội Trung Quốc còn tiến hành nhiều cuộc diễn tập đổ bộ chiếm bờ biển ở khu vực gần Đài Loan.
  Đài Loan hồi tuần trước lần đầu tiên xuất bản sổ tay hướng dẫn sinh tồn thời chiến. Được đúc kết từ các hướng dẫn tương tự của Thụy Điển và Nhật Bản, cẩm nang chỉ cho người dân cách tìm hầm tránh bom thông qua ứng dụng trên điện thoại di động và những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm cách phân biệt còi báo động không kích.
  “Người dân có thể sử dụng cẩm nang như một hướng dẫn ứng phó khẩn cấp trong khủng hoảng quân sự hoặc thảm họa thiên nhiên”, người phát ngôn Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Sun Li-fang cho hay.
  Xem thêm:  Ấm áp tình người. Sở Di trú hỗ trợ đưa người lao động về nước
  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao VN Tô Anh Dũng bị bắt liên quan tới vụ giải cứu công dân
  Mỹ phát hiện hai biến chủng phụ mới Omicron

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: