More
  HomeBóng Đá Thế GiớiNgười đàn ông Đài Loan hiện chiến đấu cho quân đoàn nước...

  Người đàn ông Đài Loan hiện chiến đấu cho quân đoàn nước ngoài của Ukraine

  -

  TAIPEI (Tin tức Đài Loan) – Người đàn ông Đài Loan đầu tiên được xác nhận là đang tích cực phục vụ với tư cách là một người lính trong quân đoàn nước ngoài của Ukraine đang kể lại những kinh nghiệm của anh ấy cho đến nay.

  Vào ngày 7 tháng 4, Naive Wang (王楠穎), 40 tuổi, trở thành công dân Đài Loan đầu tiên được nhận vào Quân đoàn Phòng thủ Lãnh thổ Quốc tế của Ukraine. Một người bản địa từ bộ tộc Amis, Wang Jui-ti (王 芮 緹), đã đăng ký gia nhập quân đoàn vào tháng 3 nhưng bị từ chối vì không có kinh nghiệm chiến đấu.

  Có vẻ như Wang, người gốc ở quận Shulin, thành phố Tân Đài Bắc, đã được nhận vào học vì anh đã cư trú ở Ukraine gần tám năm và thông thạo tiếng Ukraine, Nga, Anh, Nhật và Quan Thoại. Kể từ khi gia nhập quân đoàn, anh ấy đã chuyển tiếp kinh nghiệm của mình cho CNA, khi có thông tin liên lạc.

  Wang khi đến Ba Lan trên chuyến xe buýt sơ tán từ Ukraine

  Wang nói rằng anh ta chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất, bao gồm bị bắn, bị gãy tay và chân, chết trong trận chiến, hoặc bị tra tấn sau khi bị bắt. Wang cho biết một khả năng khác là bị tách khỏi đơn vị của mình một mình trong vùng hoang dã mà không có vật tư hoặc bản đồ và phải tìm cách tránh bị quân Nga bắt khi đang tìm kiếm các lực lượng thân thiện.

  >>>>> Xem Thêm NHIỀU CHỨC DANH LÃNH ĐẠO Ở VIỆT NAM ĐƯỢC KÉO DÀI TUỔI NGHỈ HƯU

  Wang nhấn mạnh rằng phục vụ ở tiền tuyến “rất khác với trại hè.” Wang chỉ ra rằng nhiều người nước ngoài đã đăng ký với “tâm lý bán khách du lịch”, vì vậy mỗi khi họ ra tiền tuyến, lại có thêm nhiều thành viên sợ họ chết hoặc không chịu nổi khó khăn và muốn bỏ nghề.

  Wang trong thời gian học thạc sĩ tại Đại học Không quân Kharkiv

  Anh ấy nói rằng vào đêm đầu tiên của anh ấy tại trại huấn luyện vào ngày 12 tháng 4, trong lều vẫn lạnh đến mức túi ngủ của anh ấy cũng bị đóng băng, và anh ấy đã rùng mình suốt đêm. Anh ấy nhận xét rằng mặc dù anh ấy đã trải qua những khó khăn gian khổ trong thời gian tham gia Quân đội Đài Loan ở Matsu, chẳng hạn như ngủ trong đường hầm và tham gia các cuộc tập trận bắn đạn thật, sơ cứu chiến trường và tuần tra ban đêm, “Tôi chưa bao giờ được huấn luyện quân sự kiểu NATO khốc liệt như vậy . “

  Trước khi rời Kyiv ra tiền tuyến, Wang cho biết chỉ huy đại đội đã hỏi lần cuối xem có thành viên quân đoàn nước ngoài nào muốn nghỉ việc không, và 4 người nữa đã giơ tay và bỏ ra ngay tại chỗ. Wang cho biết anh rất buồn khi thấy số lượng lớn các tòa nhà và khung cảnh biến thành đất cháy.

  Wang ở Ba Lan giúp đỡ những người tị nạn Ukraine

  Bình luận về các điều kiện, Wang nói: “Cho đến nay, tôi đã không có cơ hội thay quần áo của mình trong hơn 10 ngày. Tôi chỉ có thể ăn khẩu phần quân sự trong hai ngày liên tiếp. Tôi đã đứng làm nhiệm vụ canh gác dưới trời mưa, và Đó là ngày thứ tư cuối cùng tôi có thể uống một cốc nước nóng. ” Anh ta nói rằng chỉ huy đội của anh ta đã cho họ làm binh lính chiến đấu đặc biệt để huấn luyện các cuộc đột kích và họ đã huấn luyện 8 tiếng một ngày.

  Vì các thành viên của quân đoàn nước ngoài là mục tiêu bắn tỉa ưa thích của binh lính Nga, Wang cho biết họ phải mặc áo giáp và trang bị đầy đủ mọi lúc. Ông cho biết vào ban đêm, các phương tiện phải di chuyển mà không có đèn pha, và họ luôn đề phòng các cuộc tấn công bất ngờ như không kích.

  Wang từ Ba Lan trở lại Ukraine để gia nhập quân đoàn nước ngoài

  Bất chấp những khó khăn, Wang, một người theo đạo Thiên chúa, cho biết cũng có những khoảnh khắc ấm lòng như trải nghiệm lễ Phục sinh vào ngày 17 tháng 4. Trong thời gian chết, Wang cho biết anh dành nhiều thời gian để trò chuyện với những người lính lê dương của mình về các quốc gia tương ứng và cách họ có thể hợp tác. để tái thiết Ukraine sau chiến tranh.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: