More
  HomeTin TứcĐánh bom tự sát nhắm vào người Trung Quốc ở Pakistan

  Đánh bom tự sát nhắm vào người Trung Quốc ở Pakistan

  -

  Một phụ nữ đánh bom tự sát hôm nay 26.4 tiến hành một vụ tấn công nhắm vào xe chở nhân viên Viện Khổng Tử thuộc Đại học Karachi ở Pakistan, khiến 4 người chết, trong đó có 3 công dân Trung Quốc.

  Cảnh sát thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh thuộc tây nam Pakistan, xác nhận có 4 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát nói trên, trong đó có 3 công dân Trung Quốc, theo AFP.

  Tổ chức vũ trang Quân Giải phóng Balochistan (BLA) “nhận trách nhiệm về cuộc tấn công hy sinh hôm nay nhắm vào người Trung Quốc ở Karachi”, theo AFP dẫn lời phát ngôn viên BLA Jeeyand Baloch. Ông Baloch còn nói rằng đó là vụ đánh bom tự sát đầu tiên do một thành viên nữ của BLA tiến hành.

  Đánh bom tự sát nhắm vào người Trung Quốc ở Pakistan - ảnh 1
  Cảnh sát và đội điều tra tập trung gần một xe khách sau một vụ nổ tại cổng của Viện Khổng Tử thuộc Đại học Karachi ngày 26.4REUTERS

  BLA đóng ở Afghanistan nhưng chủ yếu hoạt động ở tỉnh Balochistan của Pakistan và bị Pakistan cũng như Mỹ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. BLA nhiều lần nhắm vào những mục tiêu Trung Quốc được chú ý nhiều ở Pakistan, trong đó có Lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi, thành phố lớn nhất ở Pakistan và là thủ phủ tỉnh Sindh, hồi tháng 11.2018.

  Trung Quốc được cho là tham gia những dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Balochostan theo Sáng kiến Vành đai và Con đường. Tuy nhiên, một số nhóm ly khai ở Pakistan mang tư tưởng rằng Trung Quốc đang cố chiếm đoạt tài nguyên và hợp tác với đối thủ của họ là nhà nước Pakistan để làm xấu thêm tình trạng kinh tế xã hội của họ vốn đã rất khó khăn, theo một bài bình luận được đăng trên tạp chí Foreign Policy (Mỹ) ngày 27.8.2021.

  ung

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: