More
  HomeTin HOT !!!Ngày 26/4 Đài Loan tăng thêm 6.295 ca nhiễm nội địa

  Ngày 26/4 Đài Loan tăng thêm 6.295 ca nhiễm nội địa

  -

  Ngày 26/4 Đài Loan tăng thêm 6.295 ca nhiễm nội địa

  Số ca nhiễm Covid-19 tại Đài Loan đã vượt hơn 6.000 ca, ngày 26/4 tăng thêm 6.295 ca nhiễm, trong đó thành phố Tân Bắc có 2.076 ca, thành phố Đài Bắc 1.032 ca, Đào Viên 1.159 ca, có 44 ca nhiễm từ nước ngoài về.
  Rút ngắn thời gian cách ly tại nhà theo phương thức 3+4
  Dịch Covid-19 tại Đài Loan vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, ngày 26/4 Trung tâm chỉ đạo quyết định triển khai biện pháp cách ly tại nhà 3+4, tức là 3 ngày đầu tiên vẫn theo nguyên tắc 1 người 1 phòng, ngày thứ 4 nếu test nhanh cho kết quả âm tính thì có thể đi ra ngoài, tuy nhiên bắt buộc đeo khẩu trang suốt thời gian này đồng thời không được tụ tập ăn uống, không được tham gia các hoạt động lớn. Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe có thể sử dụng hệ thống giao thông công cộng, có thể đi làm nhưng không được đến trường đi học.
  Trưởng chỉ huy Trần Thời Trung, Trung tâm chỉ đạo phòng dịch Trung ương nói: “Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe vẫn theo nguyên tắc không được đến trường học”.
  Kể từ 26/4 sẽ không công bố lịch trình di chuyển của các ca nhiễm
  Ngoài ra, cũng sẽ thu nhỏ phạm vi danh sách người thân, bạn bè, bạn học, đồng nghiệp có mối liên hệ mật thiết với ca nhiễm theo công thức 9 ô vuông, bên cạnh đó kể từ ngày hôm nay trên nguyên tắc sẽ không công bố lịch trình di chuyển của ca nhiễm và công tác điều tra dịch bệnh trọng điểm cũng được đơn giản hóa.
  Trung tâm CECC: Sẽ xem xét tình hình nới lỏng dần biện pháp liên quan
  Trung tâm chỉ đạo cho biết sau này sẽ xem xét tình hình phát triển của dịch bệnh để cân nhắc đến vấn đề nới lỏng dần các biện pháp liên quan, tuy nhiên cũng có bác sĩ và chuyên gia cho rằng, hiện nay áp dụng biện pháp cách ly 3+4, ngoài việc phải đối diện với vấn đề các địa phương khoanh vùng quá chậm, mà còn có thể tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
  Chủ tịch danh dự Huỳnh Lập Dân, Hiệp Hội Bệnh truyền nhiễm Đài Loan nói: “Do là hiện nay dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng, tình hình chung vẫn chưa ổn định”.
  Lo ngại sau khi nới lỏng phòng dịch khiến dịch bệnh tăng nhanh
  Các chuyên gia cho rằng hiện nay nếu nới lỏng toàn bộ các biện pháp phòng dịch, e rằng dịch bệnh sẽ gia tăng nhanh chóng, tạo áp lực cho xã hội.
  Xem thêm:  Ấm áp tình người. Sở Di trú hỗ trợ đưa người lao động về nước
  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao VN Tô Anh Dũng bị bắt liên quan tới vụ giải cứu công dân
  Mỹ phát hiện hai biến chủng phụ mới Omicron
  Truyền hình Đài Loan phát nhầm thông báo Trung 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?


  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: