More
  HomeBóng Đá Thế GiớiĐI XE MÁY LÊN NHẦM ĐƯỜNG CAO TỐC THÌ PHẢI LÀM THẾ...

  ĐI XE MÁY LÊN NHẦM ĐƯỜNG CAO TỐC THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

  -

  Những năm gần đây, việc chạy xe máy đi lên trên đường cao tốc gây tai nạn không hiếm. Cảnh sát cho biết nếu cứ chạy xe máy trên đường cao tốc sẽ vi phạm luật hình sự, tội cản trở an toàn giao thông công cộng, hình phạt tối đa có thể là 5 năm tù. Nếu gây ra thương vong và hư hỏng phương tiện, sẽ phải đối mặt với các yêu cầu bồi thường dân sự rất lớn. Theo “Quy định xử phạt quản lý giao thông đường bộ”, nếu xe máy chạy trái phép trên đường cao tốc, sẽ phạt từ 3.000 tệ đến 6.000 tệ.

  Vài năm gần đây, số vụ xe máy đi nhầm lên đường cao tốc ngày càng tăng thêm, năm 2019 là hơn 1.600 vụ, và từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020 là hơn 1.300 vụ. Một số người nghi ngờ rằng liệu những con số đáng kinh ngạc như vậy có phải do thiết kế đường lên cao tốc thiết kế kém và hướng dẫn không tốt hay không. Điều này đáng được các cơ quan liên đới tiến hành kiểm tra và cải thiện.

  Vậy khi đi xe máy nhầm lên đường cao tốc thì nên tự bảo vệ mình như thế nào? Cảnh sát giao thông cho biết một số người khi nhận ra mình đi nhầm lên trên đường cao tốc, vì rất hốt hoảng nên thông thường muốn quay đầu gấp rồi vội vàng đi xuống, nhưng như vậy là đi ngược chiều, và đã có 1 số tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

  Cảnh sát cho biết, vì tốc độ xe trên đường cao tốc đều rất nhanh nên một khi người điều khiển xe máy nhận ra mình đi nhầm lên đường cao tốc nên nhanh chóng dừng lại bên lề đường bên phải, xuống xe và đi ra ngoài lan can để chờ hỗ trợ, đồng thời bật đèn định hướng để cảnh báo các phương tiện phía sau chú ý. Để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh, tuyệt đối không tiếp tục đi trên đường cao tốc, và hãy gọi cho “đường dây đặc biệt 1968”, “110” hoặc sử dụng “thông báo cảnh sát” của “Ứng dụng 1968 “để nhận được sự hỗ trợ.

  Các bạn lưu ý nếu đi xe đạp điện hoặc xe máy và sử dụng điện thoại để mở định hướng chỉ đường thì phải chọn chế độ dành cho xe máy, không được dùng chế độ cho ô tô, nếu không rất dễ bị chỉ lên đường cao tốc do đây thường là đường nhanh nhất để đến nơi. Ngoài ra, khi sử dụng chức năng chỉ đường trên điện thoại, hoặc Google thì nên để cài đặt là “Tránh đường cao tốc”, “Tránh trạm thu phí”.

  >>>>> Xem Thêm Người đàn ông Đài Loan hiện chiến đấu cho quân đoàn nước ngoài của Ukraine

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: