More
  HomeChuyện Bên LềUkraine liên tiếp bắn tên lửa đạn đạo về phía thành phố...

  Ukraine liên tiếp bắn tên lửa đạn đạo về phía thành phố Nga kiểm soát

  -

  Ukraine khai hỏa ít nhất 3 tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U và 5 quả pháo phản lực Uragan về phía thành phố Kherson ở miền Nam do Nga kiểm soát.

  Hãng thông tấn RiaNovosti của Nga sáng nay (28/4) cho biết, quân đội Ukraine đã khai hỏa 5 quả đạn pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan và 3 tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U về phía thành phố Kherson ở miền Nam, hiện do lực lượng Nga kiểm soát.

  Xe bọc thép Nga xuất hiện gần thành phố Kherson. Ảnh: Getty Images

  Nguồn tin của RiaNovosti khẳng định 2 quả Tochka-U đã bị bắn hạ. Thương vong và thiệt hại tài sản sau vụ việc chưa được báo cáo. Đường phố Kherson vắng bóng người qua lại khi vụ tấn công xảy ra vì lệnh giới nghiêm vẫn được duy trì.

  Trước đó, tờ Izvestia đưa tin, các lực lượng vũ trang Ukraine đã khai hỏa tên lửa Tochka-U vào trung tâm Kherson, nhưng quả đạn đó đã bị bắn hạ. Mục tiêu dường như là tòa nhà hành chính, nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga.

  Theo tờ Vzglyad, tên lửa được khai hỏa từ tỉnh Mykolaiv do Ukraine kiểm soát. Một số nguồn tin tiết lộ Ukraine bắn pháo phản lực Uragan trước nhằm gây nhiễu phòng không, trước khi khai hỏa tên lửa đạn đạo. Tên lửa phòng không Nga được sử dụng dường như là mẫu Pantsir-S1.

  Tại Kherson, trạm phát sóng truyền hình hiện đang phát các kênh của Nga. Khu vực này được mô tả là mục tiêu của Kiev, song các đợt tập kích chưa thể nhắm tới trạm phát sóng.

  Lực lượng Nga đang củng cố hiện diện quân sự tại các mục tiêu đã kiểm soát ở miền Nam Ukraine, trong lúc giao tranh diễn ra ở miền Đông. Kherson là đô thị lớn đầu tiên Nga giành được sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ ngày 24/2.

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước cho biết Nga dự định tổ chức “trưng cầu dân ý giả” tại Kherson nhằm biến thành phố thành khu vực ly khai. 

  >>>>XEM THÊM: вấт пցờ ԀαпᏂ тíпᏂ cô ցᎥáօ тɾẻ trong ảnh ɓị chup тɾộм giữa phố khiến các ông bố cũng muốn đi học lại

  Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là AAAAAAAAAAA.jpg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: