More
  HomeĐời SốngBị stress, cô gái tự đâm 7 cây kim vào lồng ngực

  Bị stress, cô gái tự đâm 7 cây kim vào lồng ngực

  -

  Các bác sĩ vừa cứu sống một ca hy hữu khi lấy ra 7 cây kim may nằm trong lồng ngực bệnh nhân suốt 2 tháng.

  Chiều 28.4, Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu một ca hy hữu bị dị vật là 7 cây kim nằm trong lồng ngực.

  Bị stress, cô gái tự đâm 7 cây kim vào lồng ngực - ảnh 1
  Kết quả chụp X-Quang và CT-Scan lồng ngực xác nhận có 7 dị vật hình dạng như chiếc kim may trong ngực bệnh nhânĐÌNH TUYỂN

  Trước đó, ngày 27.4, bệnh nhân nữ, 28 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ, nhập viện với biểu hiện đau âm ỉ, tức ngực, khó thở. Kết quả chụp X-quang và CT-Scan lồng ngực xác nhận có 7 dị vật hình dạng như chiếc kim may dài khoảng 4 cm nằm ở trung thất và khoang màng phổi trái kèm theo tràn dịch màng tim. Sau hội chấn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi lồng ngực.

  Qua khai thác bệnh sử ghi nhận, hơn 2 tháng trước bệnh nhân có các dấu hiệu stress nặng khi biết bản thân bị nhiễm HIV. Bệnh nhân đã tự dùng kim đâm vào cơ thể. Do bệnh nhân bị nhiễm HIV nên hệ miễn dịch bị suy giảm, nguy cơ nhiễm trùng rất cao trong và sau mổ. Ê kíp phẫu thuật đã phải nỗ lực để vừa đảm bảo cuộc mổ an toàn bệnh nhân và cả nhân viên y tế.

  Sau gần 3 giờ phẫu thuật bằng phương pháp mở ngực, các bác sĩ đã lấy thành công 7 cây kim ra khỏi lồng ngực bệnh nhân, trong đó 1 cây đâm vào nhĩ trái, 3 cây đâm vào quai động mạch chủ, 1 cây đâm thủng thùy trên phổi trái, 1 cây trong khoang màng phổi trái, 1 cây trong cơ thành ngực đã bị gãy đôi.

  Bị stress, cô gái tự đâm 7 cây kim vào lồng ngực - ảnh 2
  7 cây kim được các bác sĩ lấy ra khỏi lồng ngực bệnh nhânĐÌNH TUYỂN

  Theo các bác sĩ chuyên khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ trường hợp dị vật sắc nhọn như kim khi vào lồng ngực sẽ di chuyển vào trung tâm theo lực hút của tim, gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

  Hiện tại, sau ca mổ, bệnh nhân tạm ổn, đang được theo dõi sức khỏe tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: