More
  HomeChuyện Bên LềMỹ đánh giá bước tiến của quân đội Nga trong chiến dịch...

  Mỹ đánh giá bước tiến của quân đội Nga trong chiến dịch giai đoạn 2 ở Ukraine

  -

  Các lực lượng Nga đã đạt bước tiến trong trong giai đoạn 2 chiến dịch tập trung ở miền đông Ukraine, giới chức Mỹ và NATO nhận định, khi Nga đã khắc phục các sai sót ở giai đoạn đầu chiến dịch.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Theo CNN, Mỹ nhận thấy “các bằng chứng” về sự tiến bộ của Nga, như khả năng hiệp đồng tác chiến giữa không quân và lục quân đã tốt hơn đáng kể. Nga cũng cải thiện mạng lưới hậu cần, chi viện cho lực lượng ở tiền tuyến.

  Giới chức quốc phòng Mỹ nói Nga không vội vàng đẩy nhanh chiến dịch, mỗi ngày chỉ “tiến thêm vài km”.

  Nga đã rút kinh nghiệm, tránh tình trạng các xe bọc thép và xe tăng di chuyển quá xa phạm vi yểm trợ của không quân và hỗ trợ của lực lượng hậu cần, theo giới chức Mỹ.

  Các hoạt động liên lạc và phối hợp của Nga diễn ra trôi chảy hơn, một phần do các trung tâm chỉ huy và kiểm soát của Nga được đặt ở sát biên giới miền đông Ukraine.

  Trước cuộc xung đột Ukraine, Nga tập hợp khoảng 125-130 nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn (BTG). Trong chiến dịch giai đoạn 2, Nga hiện có 92 BTG ở Ukraine và 20 BTG đang đóng quân ở sát biên giới, theo quan chức quốc phòng Mỹ.

  “Các đợt tấn công của Nga diễn ra với sự phối hợp tốt hơn, nhưng các đội hình chiến đấu ở quy mô nhỏ cấp đại đội, với sự yểm trợ của trực thăng”, quan chức quốc phòng châu Âu nói. “Đối với NATO, đây là phương thức chiến đấu cơ bản”.

  Giới chức Mỹ và phương Tây đánh giá, Nga có thể sẽ cần bổ sung thêm lực lượng chiến đấu nếu xung đột kéo dài.

  Nói về dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9.5, quan chức NATO nói Nga có thể tuyên bố về bước tiến đạt được ở Ukraine, nhưng xung đột sau đó sẽ vẫn tiếp diễn.

  Đánh giá về cuộc xung đột ở vùng Donbass, giới chức NATO nói giao tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra “giống với tính chất của một cuộc chiến thông thường, khi địa hình đồng bằng trống trải giúp xe tăng và các vũ khí hạng nặng vận hành tự do hơn”.

  Nga không cần phải đánh nhanh thắng nhanh, mà áp dụng chiến lược quân sự quen thuộc. Đó là từng bước bao vây, áp đảo đối phương bằng hỏa lực mạnh của pháo binh và không quân, “từ đó kiểm soát thương vong ở mức thấp”.

  Các quan chức phương Tây dự đoán, Nga có thể tấn công theo ba mũi nhọn để cô lập và đánh bại lực lượng chủ lực Ukraine trong thế gọng kìm.

  Nhìn chung, giới chức Mỹ và NATO đánh giá Nga đang có những lợi thế lớn. Nhưng không rõ liệu các lợi thế này là đủ để Nga gặt hái thành công và hoàn thành mục tiêu chiến lược hay không.

  Tuần trước, một tướng quân đội Nga tiết lộ, mục tiêu của chiến dịch giai đoạn 2 là kiểm soát miền nam Ukraine, cắt đứt hoàn toàn đường ra biển của Kiev.

  >>>>XEM THÊM: вấт пցờ ԀαпᏂ тíпᏂ cô ցᎥáօ тɾẻ trong ảnh ɓị chup тɾộм giữa phố khiến các ông bố cũng muốn đi học lại

  Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là AAAAAAAAAAA.jpg

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: