More
  HomeTin HOT !!!Bộ Y tế dự đoán ngày 5/5 số ca nội địa sẽ...

  Bộ Y tế dự đoán ngày 5/5 số ca nội địa sẽ tăng lên 30 nghìn

  -

  Cùng với cơn sóng Covid hoành hành, qua tính toán Bộ Y tế và Phúc lợi dự đoán, đến ngày 5/5, số ca nhiễm nội địa trong ngày có thể tăng lên 30 nghìn ca. Trọng tâm phòng dịch mới nhất của Trung tâm chỉ đạo là giảm thiệt hại và sống chung với dịch.
  Năm nay trên 8000 học sinh nhiễm bệnh, nhiều nhất là tiểu học
  Dịch bệnh bùng phát, theo thống kê của Bộ Giáo Dục, số lượng học sinh nhiễm bệnh trên toàn quốc trong năm nay đã là 8363 học sinh. Trong đó, nhiều nhất là bậc tiểu học 2893 học sinh. Nhằm giảm rủi ro lây nhiễm cho trẻ dưới 12 tuổi, Đài Loan đã thông qua nghị quyết cho phép trẻ từ 6-11 tuổi tiêm nửa liều vắc-xin Moderna, ngoài ra họp đồng mua 4 triệu liều vắc-xin BNT cũng sẽ được ký kết trong thời gian tới, trong đó có vắc-xin dành cho trẻ em là 2,22 triệu liều, người lớn là 1,8 triệu liều.
  Tỷ lệ viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin ở trẻ là rất thấp
  Theo Trung tâm chỉ đạo, hiện số lượng trẻ ở độ tuổi phù hợp để tiêm chủng là 1,2 triệu. Khi 2,2 triệu liều vắc-xin được giao, thì sẽ tăng thêm khả năng đảm bảo, người dân sẽ có 2 lựa chọn là Moderna và BNT, với số lượng 1,2 triệu trẻ em là hoàn toàn đủ cho 2 mũi tiêm. Tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh lo lắng tác dụng phụ sau khi tiêm. Theo các bác sĩ, cả 2 loại vắc-xin đều là mRNA nên không có khác biệt lớn, tác dụng phụ thường là sốt và sưng tấy chỗ tiêm. Theo tài liệu lâm sàng ở nước ngoài cho thấy, tỷ lệ trẻ từ 5-11 tuổi bị viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim là thấp hơn so với thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao nhanh chóng, việc tiêm chủng có lợi hay hại, là vấn đề đáng để các bậc phụ huynh suy ngẫm.
  Xem thêm:  Ấm áp tình người. Sở Di trú hỗ trợ đưa người lao động về nước
  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao VN Tô Anh Dũng bị bắt liên quan tới vụ giải cứu công dân
  Mỹ phát hiện hai biến chủng phụ mới Omicron
  Truyền hình Đài Loan phát nhầm thông báo Trung 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: