Site icon Đài Loan Hub

ĐÀI LOAN CÓ NGUY CƠ LẠM PHÁT CAO VÀO QUÝ 3 NĂM NAY

Lạm phát toàn cầu đang ở mức nghiêm trọng khi Mỹ đang sắp tiến hành chu kỳ tăng lãi suất toàn cầu, thì chi tiêu hộ gia đình toàn cầu sẽ tăng lên kéo theo năng lực tiêu dùng chậm lại. Dưới ảnh hưởng của lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu, chuyên gia dự đoán, nhanh nhất trong quý 3 hoặc chậm nhất vào quý 4 Đài Loan sẽ xuất hiện nguy cơ lạm phát đình trệ, do đây là vấn đề toàn cầu nên sự can thiệp của chính phủ chỉ ở mức hạn chế, nhắc nhở các hộ gia đình đầu tư thận trọng để đảm bảo dòng tiền an toàn.

Sự bùng phát dịch Covid-19 đã gây ra những thách thức lạm phát toàn cầu và việc Nga xâm lược Ukraine đã mang lại sự bất ổn cao cho nền kinh tế toàn cầu. Truyền thông nước ngoài dự đoán, trong năm nay thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát đình trệ do áp lực lạm phát cao và kinh tế suy yếu.

>>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN CHO PHÉP CÁC CA DƯƠNG TÍNH Ở NHÀ TỰ CHĂM SÓC, TP CAO HÙNG LÊN KẾ HOẠCH CHO LĐ NƯỚC NGOÀI

Hiện nay dịch bệnh trong nước đang trở nên nghiêm trọng, điều này gây ảnh hưởng đến năng lực chi tiêu của người dân khi ra ngoài, trong khi đó giá cả tăng và lãi suất tăng đã làm tăng chi tiêu mảng đóng trả góp ngân hàng nhà cửa của các hộ gia đình, khiến cho tiêu thụ nội địa trong quý 2 chắc chắn cũng sẽ thấp hơn dự kiến.
Hơn thế, nếu thu nhập của người dân không tăng, sức tiêu dùng sẽ bị suy yếu, điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến lượng giao dịch và tác động đến xuất nhập khẩu của Đài Loan. Từ đó, nguy cơ lạm phát đình trệ sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm nay.

Exit mobile version