More
  HomeTin HOT !!!Việt Nam lên tiếng về lệnh cấm đánh cá 3 tháng của...

  Việt Nam lên tiếng về lệnh cấm đánh cá 3 tháng của Trung Quốc tại Biển Đông

  -

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định một phần của lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc mới đây vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

  Ngày 29.4, trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trong 3 tháng tại Biển Đông, trong đó có vùng biển của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, một phần của lệnh cấm vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

  Việt Nam lên tiếng về lệnh cấm đánh cá 3 tháng của Trung Quốc tại Biển Đông - ảnh 1
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng BỘ NGOẠI GIAO

  Bà Hằng nêu rõ, lập trường của Việt Nam đối với lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông là nhất quán, được khẳng định rõ trong những năm qua.

  Theo đó, một phần phạm vi của lệnh cấm đánh bắt cá đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên Hợp Quốc về luật Biển năm 1982, Hiệp định phân định vịnh Bắc bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc ký năm 2000.

  “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của mình khi triển khai các biện pháp bảo tồn nguồn tài nguyên sinh vật ở khu vực Biển Đông, không làm phức tạp tình hình, đóng góp vào duy trì hoà bình, ổn định, trật tự ở khu vực Biển Đông”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: