More
  HomeTin HOT !!!Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ qua...

  Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ qua video. Tổng thống Thái Anh Văn: Công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chốn

  -

  Ngày 2/5, tổng thống Thái Anh Văn tiếp kiến đội giành được “Giải thưởng Chất lượng Y tế Công nghệ Sinh học và Dấu Chất lượng Quốc gia SNQ lần thứ 24”. Tổng thống Thái Anh Văn ngoài chúc mừng đội đoạt giải, còn khẳng định trong lúc tiến hành công tác phòng chống dịch, họ vẫn tích cực phát triển nhiều dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến hơn, bà cũng cho rằng, điều này chứng tỏ năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học và y học của Đài Loan quả thực rất dồi dào.
  Tổng thống chỉ ra rằng, nhiều cơ sở y tế trong danh sách đoạt giải đã tích hợp các công nghệ như Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo, đã nâng cao đáng kể sự phát triển và ứng dụng của y học chính xác, đồng thời cung cấp cho bệnh nhân chất lượng và dịch vụ y tế tốt hơn. Đặc biệt, Đài Loan có thế mạnh về ngành thông tin và truyền thông, cùng với thế mạnh về lĩnh vực y sinh học  kết hợp với nhau, đây là nền tảng quan trọng tạo nên khả năng cạnh tranh đẳng cấp thế giới của Đài Loan trong lĩnh vực y học chính xác.
  Theo tổng thống Thái Anh Văn, hiện nay, để đối phó với tình trạng dịch bệnh đang bước sang giai đoạn mới, chính phủ sử dụng phương pháp phân luồng ca bệnh nhẹ và nặng để đảm bảo đủ năng lực y tế, và thông qua dịch vụ chẩn đoán, điều trị bằng video, phát thuốc đến tận nhà, để công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch.
  Tổng thống Thái Anh Văn cho hay: Đối với việc chăm sóc bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng tại nhà, cách đây vài ngày, Trung tâm Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Trung ương đã giải thích về quy trình đăng ký chẩn đoán và điều trị qua video, những người đang chăm sóc tại nhà có thể tham khảo tư vấn trực tuyến, theo nhận định của bác sĩ, nếu cần đến bệnh viện để khám thì bệnh viện có thể sắp xếp, còn việc lấy thuốc thì chỉ cần bác sĩ kê đơn thuốc là có thể sử dụng dịch vụ giao thuốc đến tận nhà, đây là một ví dụ rất tốt về việc triển khai phòng chống dịch bằng công nghệ y tế.
  Xem thêm: 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?
  Bộ Y tế dự đoán ngày 5/5 số ca nội địa sẽ tăng lên 30 nghìn
  Hôm nay Đài Loan ghi nhận 23.102 ca nội địa. 5 huyện thị có số ca nhiễm vượt hơn 1000 ca

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: