More
  HomeTin TứcHaiti bắt các sát thủ giết tổng thống trong cơ quan ngoại...

  Haiti bắt các sát thủ giết tổng thống trong cơ quan ngoại giao Đài Loan

  -

  Haiti bắt các sát thủ giết tổng thống trong cơ quan ngoại giao Đài Loan

  (NLĐO) – Cảnh sát Haiti đã bắt giữ một số nghi phạm liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise sau khi chúng đột nhập và lẩn trốn trong cơ quan ngoại giao Đài Loan (Trung Quốc).


  Báo South China Morning Post (SCMP) cho biết 11 nghi phạm nam giới đã bị bắt ngày 8-7 sau khi cơ quan ngoại giao Đài Loan cho phép cảnh sát Haiti đi vào văn phòng đại diện của mình.
  “Đài Loan, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, người bạn trung thành lâu năm và đối tác đáng tin cậy của Cộng hòa Haiti, đã lập tức đồng ý và ủy quyền cho cảnh sát Haiti tiến hành tìm kiếm để đưa ra công lý và xác định sự thật đằng sau vụ việc càng sớm càng tốt” – cơ quan ngoại giao Đài Loan tuyên bố trên trang web chính thức.

  Cơ quan này không nêu quốc tịch của các nghi phạm bị bắt. Trụ sở của cơ quan ngoại giao Đài Loan nằm gần nơi cư trú của ông Moise, nơi ông bị bắn chết.
  Theo phát ngôn viên cơ quan ngoại giao Đài Loan Joanne Ou, văn phòng đại diện của họ ở Haiti đã bị đóng cửa vì lý do an ninh sau vụ ám sát ông Moise. Tất cả nhân viên đang làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo thêm.


  Bà Ou cho biết vào sáng 8-7 (giờ địa phương), nhân viên an ninh tại cơ quan ngoại giao Đài Loan ở Haiti phát hiện một nhóm người vũ trang đáng ngờ đột nhập vào bên trong. Họ nhanh chóng gọi điện thoại cho cảnh sát Haiti. Đến 16 giờ cùng ngày, cảnh sát Haiti hành động và bắt giữ 11 nghi phạm kể trên. Vụ bắt giữ diễn ra suôn sẻ vì các nghi phạm không chống cự.
  Kiểm tra ban đầu cho thấy một số cửa ra vào và cửa sổ của cơ quan ngoại giao Đài Loan bị phá vỡ nhưng không có tài sản nào khác bị mất hoặc hư hại.

  Bà Ou nhấn mạnh Đài Loan sẽ hỗ trợ Thủ tướng lâm thời Haiti Claude Joseph trong việc lãnh đạo đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng và khôi phục nền dân chủ.

  Trong khi động cơ vụ ám sát ông Moise vẫn chưa rõ ràng, ít nhất 3 nghi phạm đã bị tiêu diệt, 17 tên khác đang bị cảnh sát giam giữ và 8 kẻ bỏ trốn, theo nhà chức trách Haiti. Chính phủ Colombia tuyên bố sẽ hỗ trợ điều tra, đồng thời lưu ý ít nhất 6 nghi phạm là cựu quân nhân.
  Xem thêm: 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?
  Bộ Y tế dự đoán ngày 5/5 số ca nội địa sẽ tăng lên 30 nghìn
  Hôm nay Đài Loan ghi nhận 23.102 ca nội địa. 5 huyện thị có số ca nhiễm vượt hơn 1000 ca

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: