Site icon Đài Loan Hub

CÁC BỆNH VIỆN Ở ĐÀI BẮC VÀ TÂN BẮC ĐÔNG NGHỊT NHỮNG NGƯỜI ĐI LÀM XÉT NGHIỆM

Số ca nhiễm cộng đồng không ngừng leo thang, các trạm kiểm dịch được bên ngoài bệnh viện đông nghịt người xếp hàng làm xét nghiệm. Có người phải chờ tới 40 phút hoặc ra về vì đã hết số lượng đăng ký. Gần đây, kit test nhanh đang khan hiếm, nhiều bệnh viện ở Đài Bắc và Tân Bắc chật kín người dân tới xét nghiệm PCR, không những ảnh hưởng đến việc điều trị các ca bệnh nặng mà còn tăng nguy cơ lây nhiễm

Hội Y học cấp cứu đã công bố 4 hướng dẫn quy trình xét nghiệm sàng lọc:

Những người không tiếp xúc với ca bệnh và cũng không có triệu chứng không cần làm xét nghiệm sàng lọc.

Nếu có triệu chứng nhẹ có thể ở nhà tự làm test nhanh.

Người tiếp xúc với ca bệnh hoặc trong danh sách khoanh vùng cách ly, nếu triệu chứng nhẹ nên tự làm xét nghiệm nhanh, khi có kết quả dương tính đến làm lại lần nữa ở trạm xét nghiệm trong khu dân cư.

Nếu như có triệu chứng đau ngực, khó thở và mất ý thức mới cần đến bệnh viện cấp cứu.

Ngoài ra, Trung ương đề xuất biện pháp cách ly mới 3+4, nhưng vấp phải sự phản đối của thành phố Tân Bắc. Tối ngày 25/4, chính quyền thành phố Đài Bắc đã sửa đổi và gửi đến Bộ Y tế bản “Dự thảo thực hiện thí điểm về quy định cách ly tại nhà”, nội dung chỉ cho phép người ở chung nhà và những người có tiếp xúc thân mật với ca nhiễm làm test nhanh. Nếu có kết quả dương tính thì sẽ áp dụng theo quy định tự cách ly hoặc đến bệnh viện điều trị. Nếu như âm tính thì không cần cách ly, chỉ cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà và tự tiến hành xét nghiệm nhanh. TP Đài Bắc đang xây dựng “Hệ thống báo cáo dương tính khi xét nghiệm PCR” trên mạng ngày 26/4, người nhiễm tự vào trang web để điền báo cáo các thông tin liên quan như điều tra truy vết, địa điểm cách ly và người tiếp xúc sau khi nhận được tin nhắn dương tính.

>>>>> Xem Thêm THÔNG BÁO QUAN TRỌNG DÀNH CHO LĐ NƯỚC NGOÀI KHI BỊ MẮC COVID

Exit mobile version