More
  HomeTin TứcBa anh em chết đuối

  Ba anh em chết đuối

  -

  ĐĂK LĂKXin bố đi câu cá, ba anh em trai (lớp 3, 4 và 5, trường Tiểu học Phan Chu Trinh ) ở huyện Cư Kuin được phát hiện đuối nước dưới ao.

  Sáng 8/5, ông Trần Văn Hải, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Cư Kuin, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã đến thăm hỏi, tổ chức vận động ủng hộ để lo hậu sự cho các em.


  Chiều qua, sau khi cắt cỏ cho bò về, hai anh em ở xã Ea Bhôk xin bố đi câu cá tại ao cách nhà chừng 500 m. Khoảng 17h, người em 9 tuổi xin phép đến chỗ các anh. Tối muộn không thấy con về, gia đình đi tìm, phát hiện thi thể các con dưới ao. Theo chính quyền xã, gia đình nạn nhân có 5 người con (3 trai, 2 gái).

  Thời gian gần đây, liên tục xảy ra các vụ trẻ em đuối nước. Phần lớn sự cố khi các em đi chơi, câu cá, tắm ở sông suối, ao hồ, kênh rạch nước sâu, chảy xiết. Do không có người lớn đi kèm, khi bị nước cuốn, trẻ khó tìm được sự trợ giúp.

  Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 2-15. Trung bình mỗi năm cả nước ghi nhận hơn 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước – cao hơn các quốc gia khu vực Đông Nam Á, theo báo cáo của Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cuối năm 2020.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: