More
  HomeBóng Đá Thế GiớiKHÔNG THANH TOÁN TOÀN BỘ LƯƠNG CHO LĐ NƯỚC NGOÀI, PHẠT TIỀN...

  KHÔNG THANH TOÁN TOÀN BỘ LƯƠNG CHO LĐ NƯỚC NGOÀI, PHẠT TIỀN TỪ 6 VẠN ĐÀI TỆ TRỞ LÊN

  -

  Để đảm bảo quyền lợi tiền lương được trả của lao động người nước ngoài, Pháp lệnh hiện hành đã quy định rõ Chủ thuê phải thanh toán toàn bộ tiền lương cho lao động người nước ngoài. Nếu lao động người nước ngoài gặp trường hợp Chủ thuê không thanh toán toàn bộ tiền lương hoặc bị Công ty Môi giới thu phí ngoài phí dịch vụ, thì đều có thể gọi vào “đường dây tư vấn khiếu nại cho lao động 1955” để khiếu nại.

  Cơ quan địa phương có thẩm quyền sẽ điều tra theo quy định pháp luật, nếu có trường hợp vi phạm pháp luật sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Sở Phát triển Nguồn lực Lao động – Bộ Lao động giải thích, hiện tại có hơn 700 nghìn lao động người nước ngoài đầu tư vào thị trường lao động trong nước, một bộ phận Công ty Môi giới không có lương tâm yêu cầu Chủ thuê khấu trừ trực tiếp phí dịch vụ môi giới từ tiền lương của lao động người nước ngoài, và chuyển giao cho Công ty Môi giới, hoặc giả mượn phương thức khấu trừ, tăng thêm khoản vay không rõ ràng khác và hạng mục khấu trừ không đúng sự thật, những hành vi này khiến cho lợi ích của lao động người nước ngoài bị thiệt hại.

  Nếu được điều tra là đúng sự thật, Chủ thuê sẽ bị phạt tiền hành chính 60 nghìn Đài tệ trở lên, 300 nghìn Đài tệ trở xuống theo Điều 43 Biện pháp Quản lý và Giấy phép Cho thuê Người nước ngoài của Chủ thuê và khoản 9 Điều 57 Luật Dịch vụ Việc làm, và hủy bỏ Giấy phép cho thuê.

  Ngoài ra, Công ty Môi giới còn bị phạt tiền hành chính gấp 10 lần đến 20 lần số tiền thu vượt phí dịch vụ, và đối mặt với việc xử phạt ngừng kinh doanh.

  Sở Phát triển nhắc nhở, Chủ thuê ngoài những chi phí theo quy định pháp luật đã nêu rõ ra (phí bảo hiểm Y tế toàn dân, phí bảo hiểm lao động, thuế thu nhập, phí ăn ở, tiền phúc lợi việc làm, số tiền bị tịch thu theo Lệnh tịch thu của Tòa án hoặc Cơ quan Chấp hành Hành chính, hoặc hạng mục và số tiền được phép khấu trừ từ tiền lương theo quy định pháp luật khác), thì toàn bộ tiền lương còn lại đều không được khấu trừ thay.

  Chủ thuê thanh toán tiền lương cho người nước ngoài loại hình thứ hai theo Hợp đồng lao động, phải kèm theo Bảng danh mục tiền lương tiếng Trung và tiếng mẹ đẻ của người nước ngoài đó, giao cho người nước ngoài đó lưu giữ, và tự bảo quản 5 năm. Sở Phát triển giải thích, các hạng mục được Chủ thuê thay mặt Công ty Môi giới khấu trừ phi pháp từ lao động người nước ngoài thường gặp có: Phí dịch vụ, khoản vay nước ngoài, phí thẻ cư trú, phí kiểm tra sức khỏe v.v…, các chi phí nêu trên do bởi không thuộc hạng mục thu phí theo quy định pháp luật, do đó Sở Phát triển kêu gọi Chủ thuê không được khấu trừ thay các chi phí không thuộc quy định pháp luật, đảm bảo lao động người nước ngoài có thể lĩnh nhận đủ tiền lương làm việc, đảm bảo lợi ích của lao động người nước ngoài.

  >>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN “RUNG RINH” VỚI CƠN ĐỘNG ĐẤT 6.1 ĐỘ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: