More
  HomeTin TứcDựng lều trên sân thượng để LĐ di trú cách ly gây...

  Dựng lều trên sân thượng để LĐ di trú cách ly gây tranh cãi

  -

  Dựng lều trên sân thượng để LĐ di trú cách ly gây tranh cãi

  Có nguồn tin về việc một nhà máy tại khu Lu-zhu (Đào Viên) không sử dụng ký túc xá, mà lại dựng lều bạt để lao động di trú cách ly mỗi người một gian trên sân thượng, nào ngờ đổ mưa lớn khiến đồ dùng đều bị ngập nước gây tranh cãi, công ty kêu oan rằng không bắt ép mà do lao động di trú tự nguyện vì sợ gây lây nhiễm chéo cho nhau.

  Chủ doanh nghiệp Xưởng Đúc nhanh tại khu Lu-zhu thành phố Đào Viên cho biết: “Vẫn còn hơn 20 (LĐ di trú) không bị nhiễm bệnh, họ muốn tách riêng ra với những lao động (bị nhiễm), không muốn tiếp tục gây lây nhiễm chéo. Nên chúng tôi mới thống kê nếu lao động muốn dùng lều bạt, công ty sẽ bỏ tiền ra mua cho lao động sử dụng.”

  Sợ gây lây lan trong ký túc xá, lao động di trú đề xuất cách ly trên sân thượng

  Xưởng đúc nhanh tại khu Luzhu thành phố Đào Viên có tổng cộng 42 lao động di trú, trong đó 25 người bị nhiễm, 2 người đã được gỡ bỏ cách ly, doanh nghiệp nhấn mạnh thực hiện theo đúng hướng dẫn về phân khu phân luồng, lúc đầu chỉ có 2 lao động di trú bị nhiễm, những người tiếp xúc gần tự cách ly tại ký túc xá đủ 3 ngày thì làm test nhanh, sau đó đã tăng thêm nhiều ca nhiễm. Lao động di trú vì lo lắng cách ly tại ký túc xá vẫn sẽ gây lây nhiễm nên đề xuất cách ly tại sân thượng, vì vậy công ty mới mua lều bạt, vật dụng sinh hoạt cung cấp miễn phí cho lao động.

  Trưởng phòng Công tác Lao động nước ngoài Cục Lao động T.P Đào Viên bà Trần Thu Mi cho biết: “Sau khi Cục Lao động tiến hành điều chỉnh ký túc xá, hiện nay lao động đã dọn dần về ký túc xá ở, đồng thời đôn đốc công ty làm tốt việc khử trùng ký túc xá và phân luồng sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh.”

  Một số lao động đã quay về ký tục xá, Cục Lao động yêu cầu khôi phục lại bình thường

  Cục Lao động thành phố Đào Viên cho biết, sau khi được khuyên nhủ đã có 6 lao động di trú quay về, nhưng hiện vẫn còn 31 người không muốn quay về ký túc xá, đã hỏi được số điện thoại sẽ nhờ nhân viên tư vấn trao đổi, cũng yêu cầu chủ doanh nghiệp và công ty môi giới đốc thúc lao động khôi phục sinh hoạt bình thường, tóm lại ở tại sân thượng là không phù hợp với quy định của kế hoạch chăm sóc cuộc sống cho người nước ngoài. 

  Xem thêm: 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?
  Bộ Y tế dự đoán ngày 5/5 số ca nội địa sẽ tăng lên 30 nghìn
  Bộ Y tế dự đoán ngày 5/5 số ca nội địa sẽ tăng lên 30 nghìn
  Hôm nay Đài Loan ghi nhận 23.102 ca nội địa. 5 huyện thị có số ca nhiễm vượt hơn 1000 ca
  Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ qua video. Tổng thống Thái Anh Văn: Công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chốn
  Ca nhiễm COVID-19 trong nước tại Đài Loan hôm nay cao kỷ lục lên đến 50.780 ca

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: