More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLĐ NƯỚC NGOÀI PHẢI NẰM TRONG LỀU TRÊN TẦNG THƯỢNG ĐỂ CÁCH...

  LĐ NƯỚC NGOÀI PHẢI NẰM TRONG LỀU TRÊN TẦNG THƯỢNG ĐỂ CÁCH LY, CHỦ THUÊ THANH MINH: LÀ DO NGƯỜI LĐ TỰ ĐỀ NGHỊ

  -

  Một nhà máy ở Luzhu Đào Viên có hơn 20 lao động nước ngoài bị nhiễm Covid. Tuy nhiên, nhân viên của nhà máy đó lại chỉ được công ty cung cấp lều và bố trí cho các lao động bị nhiễm bệnh cách ly trên tầng thượng của nhà máy. Hậu quả là mọi vật dụng sinh hoạt thường ngày đều bị dính nước do dãi nắng dầm mưa nhiều ngày, điều kiện sinh hoạt rất khó khăn.
  Về vấn đề này chủ thuê trả lời rằng họ không ép buộc nhân viên phải sống trên tầng thượng. Bởi vì sợ có nguy cơ lây nhiễm cao trong ký túc xá đông người, các lao động nước ngoài mới đề nghị dựng lều trên tầng thượng để ở tạm. Chủ thuê nói rằng nếu lao động nước ngoài muốn quay lại phòng thì có thể quay lại bất cứ lúc nào, nếu không muốn thì công ty cũng không thể ép buộc quay về.

  Sau khi tìm hiểu tình hình, Bộ lao động thành phố Đào Viên cho biết, nhà máy này có thuê 42 lao động nước ngoài, trong đó 23 người bị nhiễm Covid. Nhà máy cũng có ký túc xá riêng với 3 tầng, trong đó phòng ở tầng 2 có sức chứa 27 người. Sau khi giải thích về phương thức sắp đặt phòng cách ly, nhà máy đã hứa sẽ chuyển những nhân viên bị nhiễm về tầng 2 ký túc xá.
  Bộ lao động cho biết, một số lao động nước ngoài tự thấy mình có triệu chứng nhẹ và chỉ còn vài ngày nữa là hết cách ly, vì vậy họ mong được tiếp tục ở lại trên tầng thượng do sợ tiếp xúc với những người bị nhiễm với triệu chứng nặng trong phòng ký túc. Tuy nhiên, thời tiết gần đây bất ổn, khả năng mưa cao, bộ lao động đã yêu cầu môi giới trao đổi và sắp xếp lại tránh để người lao động bị dính mưa.

  >>>>> Xem Thêm LAO ĐỘNG BHP VIỆT NAM UỐNG SAY LÁI XE, CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ ĐÃ BỊ BẮT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: