More
  HomeĐời SốngNgày 13/5 ghi nhận 64.972 ca nội địa, 41 ca tử vong

  Ngày 13/5 ghi nhận 64.972 ca nội địa, 41 ca tử vong

  -

  Ngày 13/5 ghi nhận 64.972 ca nội địa, 41 ca tử vong

  Ngày 13/5 Đài Loan ghi nhận 64.972 ca nhiễm nội địa, Tân Bắc 22.483 ca, Đài Bắc 11.613 ca, Đào Viên 9.434 ca, đồng thời có 41 ca tử vong, trong đó 40 ca thuộc nhóm bệnh nhân ung thư, có tiền sử bệnh mãn tính, và phần lớn là nhóm cao tuổi.
  Cho phép người thân kê khai bệnh và nhận thuốc hộ F0
  Hiện tại 3 nhóm đối tượng gồm kiểm dịch tại nhà, cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, nếu test nhanh dương tính, thì có thể thông qua khám bệnh trực tuyến để giúp xác nhận có nhiễm covid hay không. Đồng thời, để thuận tiện cho người dân nhận thuốc, Trung tâm chỉ đạo tuyên bố, kể từ Thứ 6 ngày 13/5, sẽ cho phép người thân mang thẻ bảo hiểm của F0 đến các phòng khám phòng dịch thuộc 137 bệnh viện chỉ định trên toàn Đài Loan, để đăng ký kê khai bệnh và nhận thuốc thay cho F0. Bác sĩ Lý Tu Toàn – Khoa Nội tim mạch Bệnh viện En Chu Kong: “Mặc dù là người thân đến kê khai hộ, nhưng vẫn hy vọng có thể thông qua điện thoại hoặc tốt nhất là áp dụng hình thức để nhìn thấy bệnh nhân. Một là có thể xác nhận tình trạng của bệnh nhân,
  mặc khác là còn vấn đề xác nhận thông báo, giải thích cho bệnh nhân biết sử dụng thuốc cần lưu ý những vấn đề gì”.
  Người nhận thuốc thay không phải là đối tượng bị cách ly
  Trung tâm chỉ đạo cho biết, F0 cần phải được bác sĩ đánh giá phù hợp với điều kiện được sử dụng thuốc, và người nhận thuốc thay không là đối tượng bị cách ly thì mới hợp lệ.
  Đề xuất xây dựng bệnh viện dã chiến để đối phó với đỉnh dịch
  Hiện số ca nhiễm nội địa trong ngày của Đài Loan đã vượt mốc 60.000 ca, tổng số người nhiễm bệnh từ đầu năm cho đến nay đã vượt hơn 500.000 người. Các giới lo ngại thời điểm đỉnh dịch sắp tới có thể khiến cho hệ thống y tế của Đài Loan quá tải, vì thế kêu gọi Trung tâm chỉ đạo nên xem xét tăng cường biện pháp cách ly và xây dựng bệnh viện dã chiến.
  Xem thêm: 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?
  Hôm nay Đài Loan ghi nhận 23.102 ca nội địa. 5 huyện thị có số ca nhiễm vượt hơn 1000 ca
  Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ qua video. Tổng thống Thái Anh Văn: Công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chốn
  Ca nhiễm COVID-19 trong nước tại Đài Loan hôm nay cao kỷ lục lên đến 50.780 ca

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: