More
  HomeTin HOT !!!HLV Park: 'Việt Nam sẵn sàng hạ mọi đối thủ ở bán...

  HLV Park: ‘Việt Nam sẵn sàng hạ mọi đối thủ ở bán kết’

  -

  HLV Park Hang-seo thừa nhận đội nhà cần cải thiện tính tổ chức, nhưng sẵn sàng đấu Thái Lan hoặc Malaysia ở bán kết bóng đá nam SEA Games 31.

  “Các cầu thủ đã gắng hết sức, và tôi biết ơn họ về điều đó. Nhưng từ giờ, đội sẽ phải cải thiện tính tổ chức để có thể đá hai trận tiếp theo. Vì nếu qua bán kết, chúng ta sẽ vào chung kết rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa, và tập trung cao nhất cho trận tiếp theo, ở bán kết”, nhà cầm quân Hàn Quốc nói tại họp báo sau trận thắng Timor Leste 2-0 ở lượt cuối bảng A tối 15/5.

  HLV Park Hang-seo trong trận thắng Timor Leste trên sân Việt Trì, Phú Thọ tối 15/5. Ảnh: Lâm Thoả
  HLV Park Hang-seo trong trận thắng Timor Leste trên sân Việt Trì, Phú Thọ tối 15/5. Ảnh: Lâm Thoả

  Chiến thắng này giúp Việt Nam có 10 điểm qua bốn trận, đứng nhất bảng A, hơn Indonesia đứng nhì bảng với 9 điểm. Đội sẽ xác định đối thủ ở bán kết trong ngày mai 16/5. Thái Lan hiện đứng nhì bảng B với 6 điểm, và không còn quyền tự quyết vị trí khi đấu Lào ở lượt cuối. Malaysia đứng đầu bảng này với 7 điểm, và sẽ đấu Campuchia để tự định đoạt thứ bậc khi kết thúc vòng bảng.

  HLV Park đánh giá hai vé bán kết ở bảng này nhiều khả năng sẽ thuộc về Malaysia và Thái Lan. Theo ông, hàng thủ Malaysia được tổ chức tốt. Thái Lan thì rất mạnh ở khía cạnh kỹ năng của mỗi cá nhân, nhất là hàng công, với những cầu thủ có kỹ thuật và khả năng đột phá tốt, còn tuyến giữa có hai tiền vệ – Ben Davies và Weerathep Pomphan – rất tài năng.

  “Tôi chỉ mới xem băng ghi hình, và cần thời gian để phân tích những dữ liệu thu thập được. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi và đội cũng sẽ chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng gặp bất kỳ đội nào tiếp theo”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

  Khi được hỏi rằng ông có tự tin nếu Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết, HLV Park trả lời: “Như tôi đã nói, dù đối thủ là ai, chúng tôi vẫn sẽ ra sân với tâm thế của một chiến binh dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng”.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:03/Thời lượng 3:06Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình

  Diễn biến chính trận Timor Leste 0-2 Việt Nam.

  Ở cuộc họp báo của Timor Leste trước đó ít phút, HLV đội này Fábio Magrão chúc Việt Nam sẽ dự World Cup 2026 hoặc 2030. Nhưng HLV Park cho rằng hiện tại còn là quá sớm để nói về chuyện của bốn hay tám năm sau. Và nếu muốn được dự World Cup, bóng đá Việt Nam cần tầm nhìn, chiến lược và mục tiêu cụ thể, và phải triển khai hệ thống cụ thể.

  “Chúng ta cần hành động, chứ không thể nói suông”, ông giải thích. “Chúng ta phải làm điều đó ngay từ bây giờ với sự chuẩn bị và đầu tư. Ví dụ, sau bốn năm hoặc tám năm nữa, những cầu thủ được đầu tư hiện tại phải đạt được điều gì, vì trong bóng đá, tính kế thừa có ý nghĩa quyết định đến thành công”.

  HLV Park: Đội cần cải thiện về tính tổ chức - 1
  HLV Park: Đội cần cải thiện về tính tổ chức - 2

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: