More
  HomeTin TứcBắt đầu tiêm vắc-xin mũi thứ 4, ưu tiên cho 3 nhóm...

  Bắt đầu tiêm vắc-xin mũi thứ 4, ưu tiên cho 3 nhóm đối tượng

  -

  Nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhóm người có nguy cơ nhiễm bệnh cao, có khả năng chuyển biến nặng sau khi bị nhiễm bệnh, Trung tâm chỉ đạo tuyên bố kể từ ngày 16/5 người trên 65 tuổi, người đang ở trong các cơ sở chăm sóc dài hạn và những người trên 18 tuổi có khả năng miễn dịch kém, chỉ cần bệnh tình ổn định là có thể tiêm vắc-xin mũi thứ 4, tuy nhiên bắt buộc phải cách mũi thứ 3 là 5 tháng.
  Có khoảng 4 triệu người đủ điều kiện tiêm mũi thứ 4
  Bác sĩ phòng khám ở Cao Hùng cho biết, toàn Đài Loan có khoảng 4 triệu người đủ điều kiện tiêm mũi thứ 4, phần lớn những người lớn tuổi đã tiêm mũi thứ 3 vào tháng 1 năm nay, thì đến tháng 6 tới mới đạt điều kiện có thể tiêm mũi thứ 4.
  Phó Giám đốc Tăng Triết Hoàng, Phòng khám Tai Mũi Họng JI-TIAN nói: “Mũi tăng cường thứ 4 đương nhiên là sẽ giúp tăng cường miễn dịch để chống lại virus, giúp chúng ta khi bị nhiễm bệnh có thể sẽ có triệu chứng nhẹ, thậm chí có thể chống lại virus”.
  Vắc-xin Pfizer đặt mua đợt đầu tiên dành cho trẻ em đã về đến Đài Loan
  Ngoài ra, vắc-xin Pfizer mà Đài Loan đặt mua đợt đầu tiên dành cho trẻ em với hơn 777 nghìn liều đã về đến Đài Loan vào ngày 16/5.
  Trong nước đã có hơn 60 nghìn trẻ em bị nhiễm bệnh
  Theo thống kê của Trung tâm chỉ đạo, từ đầu năm đến nay, Đài Loan đã có hơn 60 nghìn trẻ em từ 0 đến 9 tuổi nhiễm Covid-19, mặc dù hiện nay có đến 221 giường bệnh chuyên dành cho trẻ em vẫn còn trống, các bệnh viện lớn tại Đài Bắc đều vẫn còn nhiều giường trống, tuy nhiên vẫn xảy ra sự việc một trẻ 2 tuổi ở Cơ Long sốt cao, bệnh viện không có giường chăm sóc đặc biệt cho trẻ em, phải chuyển viện, cuối cùng không may đã tử vong, bác sĩ kiến nghị, nên có kế hoạch thành lập một bệnh viện dành riêng cho trẻ em.
  Xem thêm: 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?
  Hôm nay Đài Loan ghi nhận 23.102 ca nội địa. 5 huyện thị có số ca nhiễm vượt hơn 1000 ca
  Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ qua video. Tổng thống Thái Anh Văn: Công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chốn
  Ca nhiễm COVID-19 trong nước tại Đài Loan hôm nay cao kỷ lục lên đến 50.780 ca

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: