More
  HomeTin TứcĐồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn...

  Đồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn phụ huynh bị khủng bố

  -

  Kẻ gian lấy hình ảnh các cô giáo và cả các em học sinh đưa lên mạng xã hội để khủng bố tinh thần, bôi nhọ nhằm gây áp lực để một cô giáo trong trường trả tiền vay qua app online.

  Hơn 2 tuần nay, hàng chục giáo viên của một trường mẫu giáo ở xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã bị một số người khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình hình ảnh lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu rếu, xúc phạm danh dự vì một cô giáo trong trường vay tiền qua app online nhưng chưa trả nợ.

  Đồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn phụ huynh bị khủng bố - ảnh 1
  Hình ảnh các giáo viên và người thân bị đưa lên mạng khủng bố, bêu rếuCHỤP MÀN HÌNH

  Tiếp xúc với PV, giáo viên N.T.N (một nạn nhân) cho biết dù mình và gia đình không vay mượn ai những đã bị réo tên trên mạng xã hội. Ngoài việc bêu rếu, xúc phạm, hình ảnh các con của giáo viên N.T.N cũng bị bêu rếu trên mạng để khủng bố tinh thần, gia đình rất bức xúc.

  Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ngoài giáo viên trong trường, các em học sinh cũng bị nhóm nghi phạm này nhắm tới để quấy rối, gây áp lực.

  Cụ thể, một học sinh đang theo học tại trường là người thân của anh P.V.Đ đã bị lấy hình ảnh đưa vào bảng cáo phó và đăng lên mạng xã hội.

  Ngày 19.5, trao đổi với PV, một lãnh đạo nhà trường xác nhận có sự việc các cô giáo trong trường bị đăng hình ảnh cá nhân gia đình, người thân với nội dung, đe dọa bêu xấu xúc phạm danh dự nhân phẩm và cả hình cáo phó con các cô trong trường và các cháu học sinh.

  Đồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn phụ huynh bị khủng bố - ảnh 2
  Các cháu là con của cô giáo trong trường cũng bị lấy hình ảnh khủng bố, xúc phạmMXH

  Theo lãnh đạo nhà trường, nguyên nhân xuất phát từ việc một cô giáo trong trường vay tiền qua app online. Nhà trường đã làm việc với cô giáo này và yêu cầu cô giáo phải nhanh chóng thanh toán số tiền vay, để ổn định tình hình, sau đó mới tính tiếp, không để ảnh hưởng đến các giáo viên khác.

  “Nhà trường đang yên đang lành bỗng nổi như cồn sau khi bị khủng bố trên mạng xã hội. Các giáo viên đều rất hoang mang, lo lắng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Hiện ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi và trấn an các cô giáo yên tâm công việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những đối tượng này để trả lại danh dự nhân phẩm cho các thầy cô giáo”, lãnh đạo nhà trường nói.

  Cùng ngày, trung tá Nguyễn Văn Lý, Trưởng công an xã Gia Tân 1 cho biết đã nhận được trình báo của nhà trường đang tiến hành xác minh, xử lý.

  Trung tá Lý cũng khuyến cáo tất cả mọi người cần nêu cao cảnh giác, nếu có nhu cầu vay vốn cần đến các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh bị sập bẫy của các nhóm cho vay tiền qua app online.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: