More
  HomeBóng Đá Thế GiớiLÂM TẶC ĐỔI NGHỀ LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, BẢO VỆ...

  LÂM TẶC ĐỔI NGHỀ LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, BẢO VỆ RỪNG QUỐC GIA

  -

  Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, một trong những hệ thống hang động lớn nhất thế giới được UNESCO công nhận là di sản thế giới, trước đây khu rừng này là nơi thường xảy ra nạn khai thác gỗ trái phép, tuy nhiên hiện nay lại được canh giữ bởi những người trong quá khứ đã từng là lâm tặc.

  Anh Nguyễn Nhật Quảng (36 tuổi), 10 năm trước từng là một lâm tặc, thường cùng đồng bọn lang thang trong các công viên quốc gia tìm đốn gỗ quý, bán qua biên giới, cũng từng vượt biên sang Lào khai thác gỗ trái phép vận chuyển về Việt Nam.

  Biến đổi khí hậu gây mưa và lũ lụt cực đoan ở vùng rừng núi ngày càng nhiều những năm gần đây khiến anh thực sự lo sợ trước những hiểm họa thiên nhiên nên đã chuyển nghề làm hướng dẫn viên địa phương và tham gia bảo vệ rừng. Nhờ công ty du lịch thám hiểm đào tạo, 250 người trước đây làm nghề lâm tặc nay đã trở thành đội ngũ hướng dẫn viên địa phương.

  Từ năm 2001 ~ 2020 có rất nhiều băng nhóm khai thác gỗ trái phép hoành hành tại Việt Nam, khoảng 3 triệu hecta rừng mất mỗi năm. Năm 2007, chính phủ nỗ lực ngăn chặn hành vi khai thác gỗ trái phép đã giúp giảm thiệt hại cho rừng 20% trong 20 năm gần đây. Thành quả này thuộc về các công ty du lịch địa phương đã mạnh dạn thu nhận và đào tạo các lâm tặc, giúp họ thành công chuyển nghề trở thành những người bảo vệ rừng.

  >>>>> Xem Thêm ĐÀI LOAN CÓ THỂ ĐẠT MỨC 100,000 CA NHIỄM MỖI NGÀY VÀO 20/05

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: