More
  HomeChuyện Bên LềÔng Biden nói về phản ứng của Mỹ nếu Trung Quốc thu...

  Ông Biden nói về phản ứng của Mỹ nếu Trung Quốc thu hồi Đài Loan bằng vũ lực

  -

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra câu trả lời khi được hỏi rằng liệu Washington có sẵn sàng can thiệp quân sự hay không nếu Bắc Kinh thu hồi Đài Loan bằng vũ lực.

  Ông Biden phát biểu trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo.

  “Đó là cam kết mà chúng tôi đã đưa ra”, ông Biden trả lời câu hỏi của một phóng viên về phản ứng của Mỹ trong trường hợp Trung Quốc thu hồi Đài Loan bằng vũ lực. “Chúng tôi đồng ý với Chính sách Một Trung Quốc, chúng tôi đã ký kết chính sách đó… Nhưng việc hòn đảo bị kiểm soát bằng vũ lực là điều không phù hợp”.

  Ông Biden đưa ra tuyên bố khi đang ở Tokyo, Nhật Bản, trong chuyến công du châu Á. Ông Biden cho rằng, Trung Quốc sẽ không hành động hoặc không cố gắng tìm cách sử dụng vũ lực với Đài Loan

  Sau tuyên bố mới nhất của ông Biden, giới chức Nhà Trắng một lần nữa khẳng định Mỹ không thay đổi chính sách. “Như Tổng thống đã nói, chính sách của chúng tôi không thay đổi”, một quan chức Nhà Trắng nói với Reuters. “Mỹ tôn trọng Chính sách Một Trung Quốc, nhưng cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự để Đài Loan có thể tự vệ, theo đạo luật Quan hệ Đài Loan”.

  Đây không phải lần đầu tiên ông Biden nói rằng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan nếu hòn đảo bị tấn công. Tháng 10.2021, một phóng viên CNN đặt câu hỏi rằng liệu Mỹ có bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc tấn công hay không. Ông Biden trả lời: “Có, chúng tôi có cam kết như thế”.

  Trong nhiều năm qua, Mỹ áp dụng chính sách “mơ hồ chiến lược”, khi luôn để ngỏ khả năng có thể can thiệp nếu Đài Loan bị tấn công.

  Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, nếu cần sẽ phải thu hồi bằng vũ lực. Những năm qua, Trung Quốc ngày càng củng cố sức mạnh quân sự, đóng thêm nhiều tàu chiến. Trong khi đó, Mỹ vẫn khẳng định cam kết hỗ trợ Đài Loan bằng các hợp đồng cung cấp vũ khí

  >>>>>>>>xem thêm : “Bà trùm nông sản” Bình Thuận: Vòng 1 như báu vật, mặc kín hay hở đều gợi cảm tuyệt đối

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: