More
  HomeBóng Đá Thế GiớiTỔNG THỐNG THÁI VĂN ANH NẮM QUYỀN TRÒN 6 NĂM, TỶ LỆ...

  TỔNG THỐNG THÁI VĂN ANH NẮM QUYỀN TRÒN 6 NĂM, TỶ LỆ ỦNG HỘ GẦN 50% 

  -

  Nhân kỷ niệm tròn 6 năm lãnh đạo của Tổng thống Thái Anh Văn tại Đài Loan rơi vào thời điểm dịch bệnh hoành hành, xảy ra các vấn đề chiến tranh giữa Nga và Ukraine, cục diện giữa hai bờ eo biển cũng được dư luận quan tâm cao độ.

  Theo khảo sát do Hiệp hội Giao lưu Tinh anh Châu Á – Thái Bình Dương Trung Hoa (APEIA) thực hiện về “Mức độ hài lòng nhân dịp tròn 6 năm lãnh đạo của Tổng thống Thái Anh Văn” cho thấy: gần 50% người dân ủng hộ chính sách về hai bờ eo biển của Tổng thống Thái Anh Văn. Học giả phân tích, Tổng thống Thái Anh Văn không bị đánh giá “mất tín nhiệm” trong nhiệm kỳ thứ 2, và người dân cũng không bị ảnh hưởng nhiều từ những lời đe dọa tấn công vũ lực từ phía Trung Quốc.

  Nếu dịch bệnh ổn định, 70% dân chúng ủng hộ sự giao lưu giữa Trung Quốc và Đài Loan. Điều này cho thấy niềm tin của người dân đã không bị lung lay trước hành động Trung Quốc thường xuyên cử máy bay quấy nhiễu không phận Đài Loan. Ngoài ra, tỷ lệ người dân Đài Loan sẵn sàng bảo vệ quốc gia vượt 60%, không thua kém ý chí tham chiến của người dân Ukraine.

  Ngoài ra, 49,7% dân chúng cảm nhận chiến tranh về nhận thức mà Trung Quốc thực hiện đối với Đài Loan là khá nghiêm trọng, 29,1% cho rằng không nghiêm trọng, có sự chênh lệch khá rõ giữa nhóm ủng hộ đảng Dân Tiến và nhóm ủng hộ đảng Quốc Dân.

  >>>>> Xem Thêm CẢNH SÁT TRUY BẮT LĐ BHP PHÁT HIỆN 2 NGƯỜI BỊ NHIỄM COVID

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: