More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCẢNH GIÁC LỪA ĐẢO BÁN KIT XÉT NGHIỆM VÀ THUỐC TRỊ COVID...

  CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO BÁN KIT XÉT NGHIỆM VÀ THUỐC TRỊ COVID TRÊN MẠNG

  -

  Dịch bệnh tăng mức báo động, các chiêu trò lừa đảo cũng tăng theo, cảnh sát Đài Trung liên tiếp nhận được nhiều thông tin tố giác từ người dân. Vì tin quảng cáo trên mạng thuốc uống đặc trị Covid-19 “đạt hiệu quả điều trị đến 89%”, số lượng chỉ có 10.000 hộp, nhiều người đã đặt mua và nhận hộp thuốc trống rỗng được nhét đầy giấy vụn. Trên Facebook cũng xuất hiện quảng cáo rao bán hộp 5 kit xét nghiệm nhanh, giá 450 Đài tệ, nhưng sau khi trả tiền chỉ nhận được 2 ly nước, và trang quảng cáo đó đã xóa ngay.

  Theo chính quyền thành phố Đài Trung, hàng hóa bán ra không đúng với thông tin quảng bá, có yếu tố cấu thành tội lừa đảo theo Luật Hình sự. Ngoài ra, thuốc và trang thiết bị y tế không được tùy ý bán qua mạng; nếu vi phạm, mức cao nhất có thể bị xử dưới 3 năm tù giam, đồng thời buộc phải nộp phạt 10 triệu Đài tệ; nếu không có giấy phép kinh doanh, có thể bị phạt thêm từ 30 nghìn đến 1 triệu Đài tệ.

  Phía cảnh sát cũng cảnh báo cách nhận diện quảng cáo L.ỪA Đ.ẢO là nội dung chỉ đính kèm hộp thư điện tử hoặc số điện thoại liên lạc, không có địa chỉ công ty, giá bán thấp hơn giá trên thị trường, trang web thiết kế sơ sài hoặc có kèm chữ phồn thể xen lẫn chữ giản thể. Nếu nhận được hàng không đúng với nội dung quảng cáo, hãy mau chóng thông báo cho công ty giao hàng và gọi điện cho người gửi trên hóa đơn để làm thủ tục trả hàng.

  >>>>> Xem Thêm TỔNG THỐNG THÁI VĂN ANH NẮM QUYỀN TRÒN 6 NĂM, TỶ LỆ ỦNG HỘ GẦN 50%

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: