More
  HomeChuyện Bên LềÔng Zelensky: Nga mở "cuộc chiến tổng lực" với Ukraine, Severodonetsk lâm...

  Ông Zelensky: Nga mở “cuộc chiến tổng lực” với Ukraine, Severodonetsk lâm nguy

  -

  Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng Nga đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” và cố gắng phá hủy cơ sở hạ tầng của Ukraine càng nhiều càng tốt.

  Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng Nga đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” và cố gắng phá hủy cơ sở hạ tầng của Ukraine càng nhiều càng tốt.

  Ông Zelensky bày tỏ lo ngại về tình hình giao tranh ở Donbass (ảnh: Guardian)

  Phát biểu đêm ngày 23.4 (giờ địa phương), ông Zelensky tuyên bố, từ ngày 24.2, quân đội Nga đã thực hiện 1.474 cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Ukraine với 2.275 loại tên lửa khác nhau. Hầu hết những cuộc tấn công đều nhằm vào mục tiêu quân sự. Ngoài ra, quân đội Nga cũng tiến hành hơn 3.000 vụ không kích.

  “Chưa từng có cuộc chiến nào như vậy ở châu Âu trong vòng 77 năm trở lại đây”, ông Zelensky phát biểu trên sóng truyền hình và nhấn mạnh, đây là “cuộc chiến tổng lực” của quân đội Nga.

  Nhận xét về tình hình Donbass, ông Zelensky cho biết, các thành phố Bakhmut, Popasnaya và Sievierodonetsk đang bị tấn công dữ dội.

  “Bakhmut, Popasnaya và Sievierodonetsk đang rơi vào nguy hiểm. Quân đội Nga đang mở cuộc tấn công lớn nhất vào các thành phố này. Họ đang cố gắng phá hủy mọi thứ. Tôi nói theo đúng nghĩa đen”, ông Zelensky cáo buộc.

  Ông Zelensky: Nga mở "cuộc chiến tổng lực" với Ukraine, Severodonetsk lâm nguy - 2

  Binh sĩ Ukraine ở Donbass (ảnh: Guardian)

  Tổng thống Zelensky kêu gọi tất cả người dân trong nước giúp đỡ lực lượng Ukraine ở miền đông bằng mọi cách có thể. Về phần mình, ông Zelensky nói mình có nhiệm vụ chính là gia tăng sức ép của phương Tây đối với Nga.

  “Ở Kherson, ngoại ô Kharkiv, một số địa điểm thuộc Zaporizhzhia và Donbass mà quân đội Nga kiểm soát, họ đang nỗ lực để củng cố vị trí”, ông Zelensky cho hay.

  “Ưu tiên tuyệt đối là vũ khí và đạn dược cho Ukraine”, ông Zelensky nói thêm.

  Theo ông Zelensky, trong vài tuần tới, tình hình chiến sự sẽ trở nên khó khăn với Ukraine.

  “Chúng ta phải nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, không còn lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu. Chiến đấu và chiến thắng”, ông Zelensky nhấn mạnh.

  Bộ Quốc phòng Anh hôm 23.5 nhận định, Nga đang tăng cường độ tấn công ở Donbass, đặc biệt là Severodonetsk.

  “Việc lực lượng Ukraine mất quyền kiểm soát Severodonetsk sẽ khiến toàn bộ Lugansk rơi vào tay Nga”, Bộ Quốc phòng Anh nhận xét, lưu ý rằng quân đội Nga đã đạt được một số bước tiến ở Lugansk nhờ ưu thế áp đảo về pháo binh.

  “Nếu tiền tuyến ở Donbass di chuyển về phía Tây, Ukraine sẽ lo ngại nhưng quân đội Nga cũng gặp khó khăn khi tuyến đường tiếp tế bị kéo dài hơn”, Bộ Quốc phòng Anh đánh giá

  >>>>>>>>xem thêm : “Bà trùm nông sản” Bình Thuận: Vòng 1 như báu vật, mặc kín hay hở đều gợi cảm tuyệt đối

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: