More
  HomeBóng Đá Thế GiớiBỘ KINH TẾ DỰ ĐỊNH TRỢ CẤP CHO NGÀNH DỊCH VỤ ĂN...

  BỘ KINH TẾ DỰ ĐỊNH TRỢ CẤP CHO NGÀNH DỊCH VỤ ĂN UỐNG 

  -

  Nhằm giảm nhẹ ảnh hưởng đối với ngành dịch vụ ăn uống do lượng thực khách ăn tại chỗ giảm mạnh từ khi dịch bùng phát, Bộ Kinh tế Đài Loan tuyên bố sẽ trợ cấp 50% kinh phí cho những chủ kinh doanh có áp dụng ưu đãi khuyến mại hoặc quảng cáo tiếp thị trước ngày 15/6. Cụ thể, chủ kinh doanh có sử dụng hóa đơn (mã số thuế) được trợ cấp tối đa 100 nghìn Đài tệ, không có hóa đơn (mã số thuế) được trợ cấp tối đa 20 nghìn Đài tệ. Tuy nhiên các quán ăn nhỏ không ít có nguyện vọng vì thủ tục xin phức tạp.

  Ý kiến từ viện lập pháp kêu gọi nên trợ cấp trực tiếp vì quyền lợi của những quán ăn nhỏ. Lập luận cho rằng chính sách trợ cấp do Bộ Kinh tế đưa ra là có ý tốt, nhưng rất khó cho những hàng quán vốn không có điều kiện làm quảng cáo, giống như món ăn bưng ra nhưng “chỉ được nhìn, mà không được ăn”, kêu gọi nên hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt.

  Bộ Kinh tế cho biết, năm ngoái Bộ đã đưa ra phương án cứu trợ kinh tế, là chính sách trợ cấp có tính cấp bách, tình hình dịch bệnh năm nay đã khác, hiện tại phải hướng đến phương châm sống chung với dịch.

  >>>>> Xem Thêm KẾT QUẢ XỔ SỐ HÓA ĐƠN ĐÀI LOAN THÁNG 03-04/2022

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: