More
  HomeĐời SốngNgày 25/5 Đài Loan ghi nhận thêm 89352 ca Covid-19, 76 ca...

  Ngày 25/5 Đài Loan ghi nhận thêm 89352 ca Covid-19, 76 ca tử vong

  -

  Ngày 25/5 Đài Loan ghi nhận thêm 89.352 ca nhiễm nội địa, thêm 76 ca tử vong, lập mức cao nhất năm 2022. Mà số ca bệnh nặng cũng trên đà gia tăng, trong đó ở Vân Lâm đang cứu chữa một bé trai 6 tuổi đồng xuất hiện chứng viêm não cấp tính, tính lũy kế tới nay đã có 15 trẻ em mắc bệnh nặng. Ngoài ra, kể từ ngày 25 bắt đầu mở rộng cho trẻ em từ 5 tuổi tới 11 tuổi tiêm chủng vắc-xin BioNTech.

  Số ca Covid-19 ở Cao Hùng 3 ngày liên tiếp tăng cao hơn Đài Bắc

  Ngày 25/5 ở Cao Hùng ghi nhận thêm 9792 ca nhiễm mới, cao hơn 707 ca so với Đài Bắc, trong 3 ngày liên tiếp có số ca đều vượt hẳn lên Đài Bắc. Theo bác sĩ nhận xét đây là điểm cắt vàng giữa hai miền Nam Bắc, Thị trưởng thành phố Cao Hùng ông Trần Kỳ Mại cho rằng lý do là ở Bắc bộ đạt tỷ lệ ca bệnh lưu hành cao hơn, số lượng người nhiễm nhiều, giúp gia tăng mức độ miễn dịch cộng đồng.

  Thị trưởng thành phố Cao Hùng ông Trần Kỳ Mại: “Trong quá trình thiết lập hàng rào miễn dịch cộng đồng, đương nhiên là phải tiêm chủng vắc-xin, kết hợp với quá trình lây nhiễm tự nhiên. Với tấm biểu đồ hình sin này, cũng hy vọng là đường cong này nó đi dần lên cao, rồi giảm dần xuống thấp.” 
   
  Bệnh nhân phản ánh có vị đắng sau khi uống thuốc viên Paxlovid

  Dịch ḅệnh hoành hành khiến nhiều nhân viên y tế trong tuyến đầu lần lượt bị lây nhiễm, một bác sĩ ở Cao Hùng được ghi nhận nhiễm bệnh, sau hai ngày sử dụng thuốc Paxlovid dạng uống để điều trị, mặc dù không xuất hiện những tác dụng phụ thường gặp như tiêu chảy, ói mửa, nhưng cảm thấy bị đắng miệng, nhiều bệnh nhân cũng phản ánh vấn đề như trên, nên phải ăn đồ ngọt để làm dịu lại vị đắng.  

  Bác sĩ nhiễm Covid-19: “Tôi thấy rằng vẫn phải sử dụng thuốc viên, có uống thuốc thì chúng ta mới có thể phòng chống bệnh chuyển nặng. Vì trong cộng đồng chúng ta hiện tại, trong số 100 người thì vẫn còn khoảng 19 người không có tiêm bất kỳ một liều vắc-xin nào cả.”

  Tác dụng phụ khó chịu đựng cũng không nên tùy ý ngưng thuốc

  Bác sĩ khuyến cáo, để Paxlovid đạt hiệu quả điều trị, thì cần phải uống thuốc trong vòng 5 ngày, nếu không chịu đựng nổi những tác dụng phụ nghiêm trọng, cũng phải nhờ bác sĩ đánh giá lại tình hình, mà không nên tùy ý ngưng thuốc. Ngoài ra, do Paxlovid không thể tương tác với các loại thuốc khác, khi bác sĩ kê toa, đối với người có bệnh mãn tính, sử dụng thuốc thường xuyên, cần cho biết bệnh sử và tình hình dùng thuốc của mình, để phòng tránh loại thuốc kháng vi-rút này không gây hại tới sức khỏe.

  Xem thêm: 
  Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì?
  Hôm nay Đài Loan ghi nhận 23.102 ca nội địa. 5 huyện thị có số ca nhiễm vượt hơn 1000 ca
  Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ qua video. Tổng thống Thái Anh Văn: Công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chốn
  Ca nhiễm COVID-19 trong nước tại Đài Loan hôm nay cao kỷ lục lên đến 50.780 ca
  Đài Bắc và khu vực đô thị ở Tân Bắc áp dụng học trực tuyến

   

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: