More
  HomeChuyện Bên LềMón ăn nào tác động xấu đến khả năng sinh lý của...

  Món ăn nào tác động xấu đến khả năng sinh lý của nam giới?

  -

  Các thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật… có thể làm giảm chức năng sinh lý của đàn ông

  Chuyên gia dinh dưỡng độc lập Rachael Link nói trên tờ Healthline rằng các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật, thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhẹ đóng gói… là nguồn cung cấp chất béo chuyển hóa phổ biến.

  Thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới. ẢNH: HẠ QUYÊN

  Trong khi đó, đây lại là chất béo chuyển hóa không lành mạnh, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường type 2, xơ vữa động mạch, từ đó cản trở lưu lượng máu đến dương vật khi nam giới quan hệ tình dục.

  Ngoài ra, những thực phẩm này còn gây thừa cân, béo phì, đẩy nhanh quá trình sụt giảm testosterone trong máu, làm giảm chức năng sinh lý đàn ông.

  Cô đã dẫn chứng một nghiên cứu trên 209 nam giới khi tiêu thụ thức ăn nhanh, chế biến sẵn. Kết quả cho thấy những người tiêu thụ lượng chất béo chuyển hóa cao nhất có mức testosterone thấp hơn 15% so với những người ăn ít nhất, và số lượng tinh trùng cũng thấp hơn 37%, thể tích tinh hoàn cũng giảm.

  Các nghiên cứu khác trên động vật cũng phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa có thể làm giảm mức testosterone và thậm chí làm giảm hiệu suất sinh sản.

  Sinh lý nam giới do hormone testosterone quyết định. Thiếu hụt testosterone sẽ khiến nam giới giảm ham muốn, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng giảm…

  >>>>>>>>xem thêm : “Bà trùm nông sản” Bình Thuận: Vòng 1 như báu vật, mặc kín hay hở đều gợi cảm tuyệt đối

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: