More
  HomeBóng Đá Thế GiớiDỰ KIẾN LĐ NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI...

  DỰ KIẾN LĐ NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC VÀ TRUNG CẤP Ở ĐÀI LOAN TỪ THÁNG 9

  -

  Tỷ lệ sinh thấp đã ảnh hưởng đến việc số lượng sinh viên nhập học đại học và lực lượng lao động của Đài Loan. Theo kế hoạch của Hội đồng Phát triển Quốc gia và Bộ Giáo dục, bắt đầu từ năm học 111, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ sẽ hợp tác với các doanh nghiệp để mở các lớp học cho lao động nước ngoài dưới 30 tuổi làm việc tại Đài Loan từ 3 năm và có bằng cấp 3 trở lên có thể đăng ký học trường trung cấp kỹ thuật số 4. Sau khi tốt nghiệp, người lao động ​​sẽ được nâng cấp lên nhân lực kỹ thuật trình độ trung cấp tại Đài Loan. Mục tiêu đến năm 2030 của chương trình là thu hút được 60.000 người.

  Hiện này Đại học Khoa học Kỹ thuật Longhua và ASE đã thành lập một lớp học mà ở đó Công ty trả toàn bộ học phí và lệ phí cho sinh viên học tại địa phương. Sinh viên làm việc vào ban ngày và tham gia các lớp học ở Longhua vào ban đêm. Mô hình này có thể được nhân rộng trong giới lao động nước ngoài trong tương lai. Chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc nhấn mạnh việc sử dụng các trung tâm tiếng Hoa của các trường đại học khác nhau để tăng cường kỹ năng tiếng Hoa của người lao động nhập cư; cũng để thiết lập định mức học phí cơ bản, không giảm giá do chiêu trò tuyển sinh gây ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

  Chủ tịch Công đoàn Trường Tư thục Quốc gia, tin rằng chìa khóa thành công của chính sách này là việc các nhà tuyển dụng có cam kết cung cấp hỗ trợ hay không và liệu các trường có cung cấp các khóa học phù hợp và đào tạo tiếng Trung cần thiết hay không. Nếu các công ty và trường đại học có thể cung cấp trợ cấp học phí và khóa học được thiết kế đảm bảo thời gian và không gian người lao động có thể tham gia, thì sẽ tạo môi trường cả 2 bên cùng có lợi.

  Theo thống kê, hiện có 16 công ty đang có kế hoạch đào tạo 933 lao động trẻ của họ. Bộ Giáo dục sẽ tổ chức một cuộc họp nghiên cứu thêm về kế hoạch này vào ngày 7/6, dự kiến sớm nhất kế hoạch thực thi là tháng 9 năm nay

  >>>>> Xem Thêm NGƯỜI VIỆT NAM CƯ TRÚ BHP TẠI ĐÀI LOAN GÂY TAI NẠN GIAO THÔNG VÀ BỎ TRỐN ĐÃ BỊ CẢNH SÁT ĐÀI NAM TRUY BẮT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: