More
  HomeBóng Đá Thế GiớiIPHONE 14 KHÔNG MẠNH HƠN NHIỀU SO VỚI IPHONE 13 

  IPHONE 14 KHÔNG MẠNH HƠN NHIỀU SO VỚI IPHONE 13 

  -

  Theo nhà phân tích nổi tiếng của TF International Securities, hai phiên bản iPhone 14 và 14 Max vẫn dùng chip A15 Bionic, trong khi hai model thuộc dòng Pro mới được trang bị thế hệ A16 được sản xuất trên tiến trình 5 nm. Tuy nhiên, hiệu năng chip mới của Apple sẽ không mạnh hơn nhiều so với thế hệ trước. Chip A15 chỉ mạnh hơn 10% so với A14, nên A16 cũng không ngoại lệ.

  Việc Apple dùng cùng một tiến trình chế tạo trong ba năm liên tiếp được đánh giá là bất thường vì hãng thường tiên phong trong việc chuyển đổi tiến trình, một phần do TSMC – đối tác sản xuất chip của Apple – đang gặp vấn đề về công nghệ vì tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

  >>>>> Xem Thêm DỰ KIẾN LĐ NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC VÀ TRUNG CẤP Ở ĐÀI LOAN TỪ THÁNG 9

  Hiện Apple đã bị Qualcomm, MediaTek và Samsung vượt mặt khi đều đã công bố dòng chip 4 nm mới. Dù vậy, tiến trình 4 nm của các hãng trên không có nhiều cải tiến so với N5P và sự chênh lệch hiệu năng chỉ ở mức rất thấp nên A16 có thể vẫn dẫn đầu về hiệu năng.

  Thế hệ iPhone 14 được cho là có bốn model gồm iPhone 14, 14 Max, 14 Pro và 14 Pro Max. Sản phẩm dự kiến trình làng vào ngày 13/9, nhưng đang bị chậm tiến độ sản xuất.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: