More
  HomeBóng Đá Thế GiớiCƠN BÃO TĂNG GIÁ Ở ĐÀI LOAN: MỘT MIẾNG GÀ RÁN TĂNG...

  CƠN BÃO TĂNG GIÁ Ở ĐÀI LOAN: MỘT MIẾNG GÀ RÁN TĂNG GIÁ LÊN 80 TỆ VẪN KHÔNG CÓ LÃI

  -

  Chuỗi thương hiệu Parker Chicken Chop đã tăng giá gà từ 70 tệ lên 75 tệ, và hầu hết các cửa hàng ở Đài Bắc và Tân Bắc thậm chí còn tăng lên 80 tệ. Đằng sau miếng gà 80 tệ là giá nguyên liệu thực phẩm cao ngất ngưởng và đà tăng giá chóng mặt đến từ cơn bão giá thực phẩm đang càn quét thế giới. Từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, giá túi nhựa và túi giấy đã tăng lần lượt 10% và 20%, nguyên liệu gia vị muối tiêu nhập khẩu đến nay đã tăng 10%, bột mì tăng 20%, dầu ăn tăng 40%.

  Ngoài ra, chi phí thức ăn nuôi gà đậu tương và ngô tăng chóng mặt, một phần do sự bùng nổ của chiến tranh Nga-Ukraine, đã đẩy giá gà thịt và lợn Đài Loan lên cao. Theo số liệu của Ủy ban Nông nghiệp, trong tháng 5 năm nay, giá trung bình một kg gà thịt và lợn móc lần lượt đạt trên 60 Đài tệ và 84 Đài tệ. So với hồi tháng 1 năm nay, giá gà thịt đã tăng 9% trong ba tháng, và giá lợn tăng 10%.

  Cơn bão giá đến vào thời điểm này được cộng đồng quốc tế mệnh danh là “cuộc khủng hoảng lương thực”, có lẽ sẽ không gây ra hiện tượng “thiếu lương thực” ở Đài Loan, nhưng có thể đẩy giá cả ở Đài Loan leo thang thêm.

  >>>>> Xem Thêm IPHONE 14 KHÔNG MẠNH HƠN NHIỀU SO VỚI IPHONE 13

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: