More
  HomeChuyện Bên LềKhai mạc Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc 2022

  Khai mạc Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc 2022

  -

  Gian hàng chủ đề nước Pháp tại Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc lần thứ 30 (2022 TIBE), diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 7/6 tại Trung tâm Thương mại Quốc tế Đài Bắc (Ảnh: Bộ Văn hóa)

  Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc lần thứ 30 (2022 Taipei International Book Exhibition, TIBE) sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 7/6 tại Nhà triển lãm số 1, Trung tâm Thương mại Quốc tế Đài Bắc. Ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Lý Tĩnh Tuệ, Chủ tịch Quỹ Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc Lâm Huấn Dân, Trưởng Ban hợp tác học thuật và văn hóa của Hiệp hội Pháp tại Đài Loan – ông David Kibler, v.v… đã đến kiểm tra tình hình chuẩn bị trước ngày khai mạc triển lãm, đồng thời bố trí các thiết bị phòng chống dịch bệnh để mọi người yên tâm đọc sách sau khi có sự chuẩn bị an toàn.

   Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc 2022 có 6 gian chủ đề chính và 2 khu triển lãm đặc biệt. Bộ Văn hóa và Quỹ Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc đã điều chỉnh lại khu vực triển lãm, mở rộng khoảng cách giữa các gian triển lãm và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, kết hợp hoạt động trực tuyến và thực tế để ứng phó với tình hình dịch bệnh.

   Pháp lần thứ 4 đảm nhận vai trò là quốc gia chủ đề, gian chủ đề nước Pháp sẽ giới thiệu 2.000 cuốn sách của 80 nhà xuất bản gồm truyện tranh, sách thiếu nhi, sách nói, bản thảo viết tay của các tác giả quan trọng, v.v…, thể hiện diện mạo xuất bản đa dạng của Pháp.

   Một trọng tâm khác của khu vực quốc tế là “Khu triển lãm Ukraine”, ngoài 15 tác phẩm của các họa sĩ minh họa Ukraine, triển lãm còn trưng bày các tác phẩm Ukraine đã được dịch sang tiếng Đức và tiếng Hoa để các độc giả Đài Loan có thể nhanh chóng tìm hiểu lịch sử và văn hóa Ukraine, cũng như quyết tâm của Ukraine trong việc bảo vệ dân chủ, tự do.

   Độc giả dưới 18 tuổi, độc giả từ khu vực Đào Viên xuống phía nam và từ Nghi Lan, Hoa Liên đến Đài Bắc tham dự triển lãm, độc giả nước ngoài xuất trình hộ chiếu đều được vào cửa miễn phí. Triển lãm sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương để người dân yên tâm tham quan triển lãm, cùng nỗ lực để triển lãm sách trở thành nơi an toàn cho việc đọc sách.

  >>>>>>>>xem thêm : “Bà trùm nông sản” Bình Thuận: Vòng 1 như báu vật, mặc kín hay hở đều gợi cảm tuyệt đối

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: