More
  HomeĐời Sống"Nhìn" xung đột ở Ukraine, báo Trung Quốc tính cách tác chiến...

  “Nhìn” xung đột ở Ukraine, báo Trung Quốc tính cách tác chiến ở Đài Loan

  -

  Một trong những bài học mà Trung Quốc rút ra từ cuộc xung đột ở Ukraine là cách tiến hành tác chiến đô thị, trong tương lai có thể hữu dụng trong cuộc xung đột ở Đài Loan, một tạp chí quân sự hàng đầu Trung Quốc cho biết.
  Tạp chí Thương thuyền và Chiến thuyền gần đây đăng bài phân tích về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP).
  “Ukraine đã tận dụng các điểm yếu của Nga, buộc Moscow phải thay đổi chiến lược. Thành công này không thể thiếu các yếu tố như Mỹ và NATO. Không khó để hình dung rằng đảo Đài Loan sẽ được Mỹ và NATO hướng dẫn, cung cấp tin tình báo và chia sẻ kinh nghiệm tác chiến nếu có chiến sự nổ ra”, bài phân tích viết.
  Theo tạp chí quân sự Trung Quốc, địa hình nhiều đồi núi ở Đài Loan sẽ càng tạo nên những khó khăn. “Các tuyến giao thông chủ chốt ở Đài Loan có số lượng hạn chế và thường chạy vòng quanh hòn đảo, trong khi đường sá ở Ukraine là mạng lưới dày đặc, cho phép lực lượng Nga có nhiều phương án tiến công”, tạp chí Trung Quốc viết.
  Tạp chí Trung Quốc cho rằng, quân đội nước này không có nhiều lựa chọn nếu muốn tập kích bất ngờ nhằm vào đảo Đài Loan, bởi các nỗ lực phá hủy tuyến giao thông trọng yếu cũng sẽ khiến lực lượng đổ bộ lên hòn đảo bị chia cắt thành nhiều nhóm nhỏ.
  Chiến dịch thu hồi hòn đảo bằng vũ lực cần tới hoạt động hiệp đồng tác chiến giữa hải quân và không quân, với sự hỗ trợ từ lực lượng hậu cần. “Lực lượng đổ bộ không chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ chuyển quân, mà còn phải yểm trợ cho bộ binh, hình thành một đội hình tác chiến toàn diện”, tạp chí Trung Quốc nhấn mạnh.
  Một bài học khác là việc quân đội Ukraine tận dụng hiệu quả môi trường tác chiến đô thị, ẩn náu và che giấu vũ khí.
  Theo tạp chí Trung Quốc, quân đội nước này cần tìm cách giữ chân lực lượng phòng vệ Đài Loan bên ngoài các thành phố, thuyết phục dân thường ở trong nhà và cắt mạng Internet nếu cần thiết.

  Xem thêm: Mưa lớn liên tục khiến nhiều con đường sạt lở
  Ngày 31/5 ghi nhận 80.656 ca nhiễm trong nước, 90 ca tử vong
  Cty Điện lực áp dụng “giá điện vụ hè” từ ngày 1/6
  Hướng dẫn F0 triệu chứng nhẹ tự theo dõi sức khỏe hằng ngày
  Nữ lao động Việt bị hành hung ở Thái OK tử vong sáng nay, xác định danh tính
  Nam sinh viên bị chảy máu “cậu nhỏ” vì bạn gái nghịch thô bạo


  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: