More
  HomeChuyện Bên LềThủ tướng Tô Trinh Xương tiếp phái đoàn chung gồm Quốc hội...

  Thủ tướng Tô Trinh Xương tiếp phái đoàn chung gồm Quốc hội và vùng Bratislava của Slovakia

  -

  Ngày 6/6, Thủ tướng Tô Trinh Xương đã tiếp phái đoàn chung gồm Quốc hội và vùng Bratislava của Slovakia. Ngoài việc đại diện Chính phủ và nhân dân Đài Loan chân thành hoan nghênh phái đoàn sang thăm Đài Loan, Thủ tướng còn khẳng định mối quan hệ tương tác mật thiết và thường xuyên trao đổi giữa Đài Loan và Slovakia (Ảnh: Viện Hành chính)

   Ngày 6/6, Thủ tướng Tô Trinh Xương đã tiếp phái đoàn chung gồm Quốc hội và vùng Bratislava của Slovakia. Ngoài việc đại diện Chính phủ và nhân dân Đài Loan chân thành hoan nghênh phái đoàn sang thăm Đài Loan, Thủ tướng còn khẳng định mối quan hệ tương tác mật thiết và thường xuyên trao đổi giữa Đài Loan và Slovakia, hai bên có các giá trị và quan điểm tương đồng, Thủ tướng tin tưởng rằng điều này sẽ giúp cả hai bên cùng có lợi.

   Thủ tướng Tô Trinh Xương cho biết: Đài Loan kiên trì tuân thủ các giá trị phổ quát của tự do, dân chủ, nhân quyền và pháp quyền, không những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh, mà còn lập thành tích tốt nhất trong 11 năm qua về phát triển kinh tế. Đài Loan mong muốn được đóng góp cho thế giới, cũng như trao đổi với các nước có quan điểm và giá trị tương đồng như Slovakia, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trở nên gắn bó hơn. 

   Tháng 10/2021, Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển Quốc gia Cung Minh Hâm đã dẫn đầu phái đoàn gồm 66 người sang thăm Slovakia, được phía Slovakia coi trọng và tiếp đón nhiệt tình. Thứ trưởng Bộ Kinh tế Slovakia Karol Galek cũng không e sợ sự chèn ép vô lý của Trung Quốc mà bay thẳng đến Đài Loan bằng máy bay chuyên cơ để cùng Đài Loan tổ chức hội nghị tham vấn về hợp tác kinh tế. Hai bên đều mong muốn sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ song phương và ký kết nhiều Bản ghi nhớ hợp tác quan trọng trong lĩnh vực kinh tế-thương mại và các lĩnh vực khác.

   Thủ tướng Tô Trinh Xương cảm ơn Slovakia không những thông qua nghị quyết ủng hộ Đài Loan tham dự WHA vào năm ngoái, mà 3 ủy ban của Quốc hội Slovakia bao gồm Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Y tế và Ủy ban các vấn đề châu Âu chỉ trong vòng 1 tuần trong năm nay đã lần lượt thông qua các nghị quyết ủng hộ Đài Loan tham dự WHA và các hội nghị quốc tế quan trọng.

   Thủ tướng Tô Trinh Xương cho biết: Việc Nga xâm lược Ukraine đã gây thương vong, ly tán cho nhiều người tị nạn, người già, phụ nữ và trẻ em. Đài Loan đã cung cấp 2,5 triệu USD và nhiều hàng hóa cho Slovakia để cùng hỗ trợ những người tị nạn. Chính phủ Slovakia đã hết sức giúp đỡ để vận chuyển 350 tấn hàng hóa do Đài Loan viện trợ vào lãnh thổ Ukraine, cung cấp cho những người dân Ukraine gặp khó khăn đang cần đến.

   Thủ tướng Tô Trinh Xương hy vọng chuyến thăm của phái đoàn lần này sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ tương tác lẫn nhau, hy vọng các nghị sĩ Quốc hội Slovakia sẽ tiếp tục phát huy sức ảnh hưởng, ngoài việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa Đài Loan và Slovakia, còn hỗ trợ Đài Loan tham gia các tổ chức quốc tế và đóng góp để thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

   Các thành viên phái đoàn lần này gồm: Các nghị sĩ Quốc hội Slovakia Anna Zemanová, Tomáš Lehotský, Miroslav Žiak, Andrej Stančík, Thị trưởng Malacky kiêm nghị sĩ vùng Bratislava – ông Andrea Juraj Říha, Tổng thư ký vùng Bratislava Andrea Urmaničová và Phó Ban Lễ tân vùng Bratislava Michaela Kunská.

  >>>>>>>>xem thêm : “Bà trùm nông sản” Bình Thuận: Vòng 1 như báu vật, mặc kín hay hở đều gợi cảm tuyệt đối

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: